Người từng vô địch trận Derby và King George, Adayar đã đánh bại bốn đối thủ của mình trong trận Gordon Richards Stakes đã được lên lịch lại tại Newmarket.

Charlie Appleby’s All Frankel đã phải ngồi ngoài 11 tháng trước khi giành chiến thắng trong một sự kiện có điều kiện tại Doncaster vào tháng 9 và sau đó là thất bại trong hiệp một trước Bay Bridge trong Champion Stakes tại Ascot.

Được cung cấp theo mùa của mình khi mới 5 tuổi, chuyến đi của William Buick đã được xếp hạng 5-6 được yêu thích nhất trong cuộc thi 10 km Nhóm Ba, cuộc thi này đã được cứu sau khi thẻ Sandown bị bỏ rơi vào cuối tuần trước.

Bất chấp điều kiện tồi tệ, những người ủng hộ anh ấy không bao giờ lo lắng, vì vận động viên chạy bộ thuộc sở hữu của Godolphin đã vượt qua người bạn ổn định Highland Avenue, anh ấy đã trở lại sau 428 ngày nghỉ việc.

Khi James Doyle tìm cách làm cho mọi thứ hoạt động, Adayar đã ở phía sau rất xa và đưa anh ta lên dây cương tiến về phía xa hơn, chuyến đi của William Buick kéo dài với một chút phô trương, sải bước rõ ràng để giành chiến thắng cách biệt hai quãng rưỡi.

Anmaat, người đã bị phạt 5 lb vì đã giành được giải Prix Dollar tại ParisLongchamp vào tháng 10, đã rất quan tâm từ rất sớm nhưng đã bị Jim Crowley cầm cự rất tốt để đại tu Highland Avenue trong một giây muộn.

Adayar sau đó bị dẫn trước với tỷ số 7-2 (từ 6-1) cho Cúp đăng quang và 16-1 (từ 33-1) cho giải Prix de l’Arc de Triomphe với Coral, với Betfair thắng 7-2 từ 9-2 cho Prince’s Stakes Wales tại Royal Ascot.

Appleby rất muốn đến Royal Ascot với người chiến thắng.

Anh nói: “Ở ngoài đó mệt mỏi, anh ấy mệt mỏi và không xử lý được cú ngã, nhưng một con ngựa tốt có thể vượt qua những tiêu cực đó và vẫn làm được những gì anh ấy đã làm ngày hôm nay.

“Tôi rất vui khi đưa anh ấy trở lại đúng hướng, hôm nay anh ấy đã có một trải nghiệm tốt ở đó và anh ấy chắc chắn sẽ tiến lên để chạy, vì vậy tôi tưởng tượng bây giờ mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp cho Prince of Wales Stakes.

“Anh ấy và Hurricane Lane là hai con ngựa đua tuyệt vời và thật tốt khi có đối tác của họ trở lại vào tuần này. Chúng tôi cảm thấy một dặm rưỡi sẽ là một phần của Hurricane Lane trong năm nay và tôi luôn muốn Adayar cố gắng giành chức vô địch. Nhóm Một hơn một dặm và một phần tư vì nó sẽ trông rất đẹp trên CV của anh ấy.

“Mặt đất tốt hơn ở Ascot chắc chắn sẽ phù hợp với anh ấy. Hôm nay họ đã thực hiện một cuộc đua hợp lý, nhưng tôi nghĩ tại Prince of Wales, nơi anh ấy sẽ có một cuộc đua tốt, mạnh mẽ để chạy ở đó sẽ phù hợp với anh ấy, và chúng tôi biết anh ấy thích Ascot.”

“Đó là khoảng thời gian đáng thất vọng khi ngồi ngoài với anh ấy vào mùa hè năm ngoái. Chúng tôi đã thấy một số con ngựa đua tuyệt vời, nhưng chúng tôi đã có một con ngựa mà chúng tôi thực sự hào hứng trong ba phần của mùa xuân bỏ lỡ. Hy vọng, chúng tôi sẽ kiếm được nhiều hơn nữa tiến bộ trong năm nay.”

ĐỌC THÊM: Royal Scotsman chuẩn bị tái đấu với Chaldean tại St James’s Palace Stakes