Kể từ năm 2010, chỉ có sáu người chiến thắng danh hiệu Flat Jockeys của Vương quốc Anh – Paul Hanagan (hai lần), Silvestre de Souza (ba lần), Richard Hughes (ba lần), Jim Crowley (một lần) Oisin Murphy (ba lần) và năm ngoái người chiến thắng William Buick .

Một số cái tên đáng ngạc nhiên đã xuất hiện trong top 10 vào đầu mùa giải 2023, với thành công vang dội cho phép Daniel Muscutt, Rossa Ryan, Kevin Stott và Billy Loughnane khởi đầu thuận lợi với vô số chiến thắng trong vài tháng đầu năm , trước khi các cuộc đua trên sân cỏ bắt đầu vào cuối tháng Ba.

Khi mùa giải sân cỏ bắt đầu có đà phát triển, vì vậy chúng ta có thể mong đợi một số ứng cử viên vô địch Jockey Champion nổi tiếng hơn sẽ vượt qua bảng xếp hạng.

Bảng dưới đây cho thấy thứ hạng hiện tại sau cuộc đua vào Chủ nhật ngày 21 tháng 5:

Bảng Jockey vô địch Vương quốc Anh

Điều đáng chú ý là trong số mười tay đua đó, chỉ có Danny Muscutt (+29,90 đơn vị) và William Buick (+14,41) đã tạo ra lợi nhuận cho bất kỳ ai ủng hộ tất cả các chuyến đi của họ. Trong số những người khác, Billy Loughnane có tỷ lệ thua thấp nhất (-4,4), trong khi Luke Morris, người có tỷ lệ thắng thấp nhất là 10%, giảm 116 đơn vị.

Oisin Murphy, trở lại sau án treo giò dài hạn, đang nỗ lực hết mình và đã tích lũy được 61 người chiến thắng và điều đó cho thấy anh ấy sẽ cố gắng hết sức để giành lại danh hiệu mà anh ấy đã giành được trong ba mùa giải liên tiếp trước khi bị cấm thi đấu 14 tháng. .

Đối thủ chính của anh ấy cho danh hiệu năm nay có thể là người chiến thắng năm ngoái William Buick, người sẽ chứng kiến ​​sự cải thiện rõ rệt trong những tháng tới khi Godolphin bắt đầu gửi nhiều vận động viên chạy hơn.

Hai cái tên nằm ngoài top 10 ở đây là Hollie Doyle (thứ 11) và chồng cô ấy Tom Marquand (thứ 15) và tôi hy vọng cả hai sẽ cán đích trong top 5 vào cuối mùa giải.

Thật thú vị khi lưu ý rằng ba trong số sáu vận động viên đua ngựa vô địch kể từ năm 2010 đã gặp vấn đề do lạm dụng chất kích thích hoặc do hành vi sai trái trong cá cược và điều này có lẽ cho thấy nhiệm vụ giành danh hiệu vận động viên đua ngựa khó khăn như thế nào.

Họ đi rất nhiều dặm mỗi năm và chỉ một vài tay đua ưu tú mới có thể làm điều này bằng máy bay hoặc trực thăng, với hầu hết phải lái xe từ đường đua này sang đường đua khác.

Một trong số ít những điều tích cực xuất hiện từ đại dịch Covid-19 là việc hạn chế một cuộc họp mỗi ngày đối với những người đi xe ở Vương quốc Anh. Những thay đổi này đã được duy trì sau đại dịch và hy vọng sẽ giúp giảm bớt sự mệt mỏi hoặc phụ thuộc vào ma túy hoặc rượu để vượt qua một chế độ rất dài và mệt mỏi.

Câu hỏi lớn đặt ra là ai sẽ giành chức vô địch jockey trong mùa giải này, và tôi phải nói rằng đã rất thích thú khi theo dõi sự trở lại của Oisin Murphy sau lệnh cấm, tôi không nghĩ mình từng thấy ai nhiệt tình hơn kể từ thời hoàng kim của Lester Piggott.

Tôi chắc chắn rằng William Buick sẽ áp sát Oisin, đặc biệt là với hỏa lực mà Godolphin mang đến trường đua ngựa.

Tay đua vô địch Vương quốc Anh được dự đoán: Oisin Murphy (5/4)

Một vận động viên đua ngựa mà tôi đang mong đợi là Billy Loughnane, người với tư cách là người yêu sách đang đứng thứ năm vào lúc này, điều này thật ấn tượng.

Mối quan tâm chính của tôi đối với Billy trong tương lai là chiều cao của anh ấy, vì anh ấy đã cao 5ft 7in, tức là ở vùng đất khổng lồ so với những vận động viên đua ngựa bằng phẳng.

Cha của anh ấy, huấn luyện viên Mark, cao 6ft 2in, vì vậy Billy rất có thể sẽ tiếp tục phát triển, điều này sau đó sẽ ảnh hưởng đến cân nặng của anh ấy.

Nhà vô địch Vương quốc Anh được dự đoán: Billy Loughnane (2/1)