Ngày, thời gian bắt đầu và địa điểm

Trận đấu kéo dài 12 hiệp để tranh đai WBA hạng lông thế giới của Lara sẽ diễn ra vào thứ Bảy, ngày 27 tháng 5 tại AO Arena ở Manchester. Vòng dưới sẽ diễn ra lúc 7 giờ tối, với vòng chính diễn ra lúc 10 giờ tối, trực tiếp trên DAZN.

Lara vs Wood

Jack Catterall v Darragh Foley

Terri Harper so với Ivana Habazin (Danh hiệu hạng siêu hạng WBA nữ)

Danny Ball v Jamie Robinson (danh hiệu hạng cân Anh)

Aqib Fiaz đấu với Costin Ion

Campbell Hatton v Michal Bulak

William Crolla so với TBA

Aaron Bowen so với TBA

đặt cược đề xuất

Mauricio Lara thắng KO/TKO/DQ/Quyết định kỹ thuật

Phấn đấu không đi hết quãng đường 12 vòng

Mauricio Lara giành chiến thắng trong hiệp 7-9

Kết quả trận đấu Lara vs Wood

Leigh Wood đã trở lại võ đài chỉ sau ba tháng và anh ấy đang tìm cách lập kỷ lục ngay sau khi để mất đai vô địch hạng lông thế giới WBA vào tay Mauricio Lara.

Trận đấu đầu tiên tại quê hương Nottingham của Wood không phải là trận đấu toàn năng ngay từ tiếng chuông đầu tiên mà mọi người mong đợi, nhưng nó vẫn là một cảnh tượng tuyệt vời và trận đấu kết thúc với việc Wood thực hiện sai cú móc trái.

“Tôi có một cái cằm,” là lời đánh giá gần đây của Wood với Boxing News.

Võ sĩ 34 tuổi đã cố gắng lội ngược dòng ở hiệp thứ bảy, mặc dù theo bản thân người đàn ông là quá nhanh, nhưng với việc Lara sẵn sàng lao vào và hoàn thành công việc, Ben Davison đã lao vào cứu võ sĩ của mình.

Trận tái đấu của Lara diễn ra nhanh chóng

Wood chắc chắn không hài lòng vào thời điểm đó, nhưng nhìn nhận lại thì đó là một quyết định đúng đắn và nó cho phép Wood tung ra một cú đánh nhanh trong trận tái đấu.

Trận tái đấu diễn ra ở Manchester, tránh xa sức ép của Nottingham và có sự góp mặt của Jack Catterall và Campbell Hatton trong một đội hình dưới trông hấp dẫn.

Lara (26-2-1) là người được yêu thích nhất ngày 11/4 sau khi xử lý Wood bằng tay trái đúng lúc. Cả hai võ sĩ tung ra cùng một cú đánh đồng thời, nhưng Lara là người đầu tiên hạ cánh xuống cằm của Wood.

Trước đó, Wood đã kiểm soát và dẫn trước ở cả ba bảng điểm. Thật không may, điều đó không thành vấn đề và có vẻ như trận tái đấu có thể là cùng một câu chuyện mà không có khả năng nhìn thấy tiếng chuông cuối cùng.

Các trọng tài Howard Foster và Guillermo Perez Pineda đều cho Wood dẫn trước 4-2 trong thời gian diễn ra trận đấu. Và thẩm phán Oliver Brien đã cho Lara thắng chỉ một hiệp, hiệp thứ hai, trước khi anh ta bị loại trực tiếp.

Cả hai võ sĩ đều đã dự đoán trận đấu sẽ không diễn ra được nửa chặng đường trước trận đấu và cả hai đều sai. Đó là một khởi đầu kỳ lạ, nhưng là khởi đầu do Lara thiết kế.

Wood thừa nhận anh rất ngạc nhiên trước chiến thuật của Lara. Anh ta tuyên bố rằng Lara đã ru ngủ anh ta vào một cảm giác an toàn giả tạo, làm rất ít, trước khi hành động nhanh chóng bằng một loạt các cú đánh sắc bén. Đó có thể là yếu tố bất ngờ đã xảy ra với Wood và anh ấy nói rằng anh ấy biết phải làm gì vào lúc này, và quan trọng hơn là không nên làm gì.

Điều đó nói thì dễ hơn làm trước một người đàn ông trẻ hơn nhiều ở tuổi 25 và một võ sĩ 5 năm bất bại.

Eddie Hearn tin rằng Lara, được quảng bá bởi Matchroom, là võ sĩ hạng lông số một thế giới và anh ấy chắc chắn sẽ thể hiện điều đó ở Nottingham.

Hai năm trước, Lara, người có 19 KO, đã đánh bại cựu vô địch hạng lông IBF Josh Warrington ở vòng thứ chín trong cuộc thi 12 vòng của họ tại Wembley Arena.

Chiến đấu không chắc đã đi hết 12 hiệp

Lara có thành tích tuyệt vời về số trận thắng bằng loại trực tiếp, với 11 trận trong 13 trận gần đây nhất của anh ấy và 4/11 trận trong các trận đấu không đi xa trông giống như một mánh lới quảng cáo.

Lara là một tay đấm cừ khôi và cô ấy sẽ nhận ra rằng mình có thể thay đổi kết quả trận đấu chỉ bằng một cú đấm. Mặc dù vậy, Wood cũng có thể đấm và anh ta giáng một vài bàn tay phải run rẩy vào Lara, trong khi người Mexico hạ cánh tay phải của anh ta ở hiệp thứ hai, điều này khiến Wood quay cuồng.

Vết cắt, từ một pha va chạm đầu ở hiệp một, chắc chắn không giúp ích gì cho Wood với máu dồn lên mắt. Nhưng anh ấy không lấy đó làm cái cớ, mà chính những pha chặt người và tung những cú đấm uy lực mới có tác dụng với Wood, cũng như cú móc trái lớn.

Người Anh 9/4 để lật lại quyết định, nhưng thật khó để đưa ra một trường hợp thuyết phục về lý do tại sao mọi thứ sẽ khác trong trận tái đấu. Lara sẽ tiếp cận cuộc chiến theo cách tương tự và cô ấy sẽ không hoảng sợ nếu bị tụt lại trên bảng điểm.

Sau khi ra mắt chuyên nghiệp với tư cách là Lara, 17 tuổi, cô ấy đã đủ phấn khích để tán tỉnh Wood một lần nữa và trừng phạt anh ta khi cô ấy để cằm của mình trong không trung.

Dự kiến ​​trận đấu sẽ giống như trận đầu tiên và Lara có thể giữ lại vương miện WBA của mình với một màn trình diễn ấn tượng khác trên đất Anh.

ĐỌC THÊM: Lịch thi đấu quyền anh năm 2023: Các trận đấu chính, ngày tháng, địa điểm và kết quả của mỗi đêm