Hy vọng Betfred Derby của Aidan O’Brien có thể dồn hết vào một con ngựa khi anh ấy cân nhắc các lựa chọn thay thế cho các thí sinh khác của mình.

Cơ hội trong trận Derby chính của huấn luyện viên Ballydoyle là Auguste Rodin, người chiến thắng Cổ phần vị thành niên vô địch KPMG và Cúp tương lai Vertem khi mới hai tuổi.

Con trai của Deep Impact không phải là con ngựa cái chiến thắng trong Nhóm Một ở Rhododendron và là con ngựa được yêu thích nhất 13-8 cho 2000 Guineas khi nó bắt đầu mùa giải của mình ở Rowley Mile.

Tuy nhiên, cuộc đua là một cuộc đua không may mắn đối với chú ngựa con, vì nó và người bạn ổn định Little Big Bear của mình đã bị thay thế sau khi con sau đi khập khiễng và con trước bị rối loạn từ rất sớm.

Epsom vào ngày 3 tháng 6 vẫn là bước tiếp theo của Auguste Rodin, vì cuộc chạy Newmarket đã có một đường ranh giới chắc chắn xuyên suốt nó.

O’Brien nói: “Chúng tôi nghĩ rằng điều đã xảy ra là Little Big Bear đã bị trúng đạn và nó va vào Auguste Rodin và quét sạch nó.

“Sau đó, anh ấy bị móc túi vì một vài chiếc kéo dài. Đó là một hành động hơi lạc lõng và Ryan (Moore) đã lấy nó.

“Chúng tôi luôn biết rằng để anh ấy đến Guineas, mọi thứ sẽ hoàn hảo với anh ấy vì anh ấy là một con ngựa cự ly trung bình.

“Rõ ràng là điều đó đã không xảy ra và phần còn lại là lịch sử. Điều chúng tôi thực sự vui mừng là cách anh ấy bước ra khỏi cuộc đua, anh ấy đã vượt qua nó thực sự tốt.

“Tất cả các dấu hiệu đều rất tốt với anh ấy kể từ đó, vì vậy chúng tôi chỉ cần thông qua anh ấy và mong chờ trận Derby vì đó là kế hoạch. Chúng tôi đang mong chờ điều đó ngay bây giờ.

“Có những con ngựa khác trong đó, nhưng tôi tưởng tượng nó chắc chắn sẽ là con ngựa chính.”

Trong số những con ngựa khác được đề cập có San Antonio, người chiến thắng Dee Stakes tại Chester, và Adelaide River, về nhì trong Chester Vase trong cùng một cuộc họp.

Cả hai đều có suất tham dự trận Derby nhưng thay vào đó, họ có thể tham dự cuộc đua phiên bản tiếng Pháp, Prix du Jockey Club, tại Chantilly vào ngày 4 tháng Sáu.

“San Antonio, đội đã thắng Chester, có thể tham dự trận Derby Pháp vào ngày hôm sau (Epsom) và Adelaide River, đội về nhì tại Chester, cũng có thể đến đó,” O’Brien nói.

“Rõ ràng là Auguste Rodin là con ngựa chính (cho Epsom) và luôn luôn như vậy.”

Một người tham gia Ballydoyle khác là Liên tục, được nhìn thấy lần cuối khi đứng thứ ba sau The Foxes tại Dante ở York vào tuần trước.

Epsom có ​​thể là một sự thay đổi quá nhanh đối với ngựa con Heart’s Cry, với các lựa chọn tại Royal Ascot và Curragh cũng đang được xem xét.

“Liên tục là một con ngựa không có đường chạy rõ ràng và có ba trong số bốn lần bị giữ. Đó là lý do tại sao phải mất quá nhiều thời gian để đưa nó ra ngoài,” O’Brien nói.

“Anh ấy gần 75% hoặc hơn một chút nên anh ấy phải ra ngoài và chạy. Đó là lý do tại sao chúng tôi thực sự hài lòng với bước chạy của anh ấy, anh ấy sẽ tiến bộ rất nhiều từ đó.

“Anh ấy có thể là một con ngựa thích đường bằng phẳng, tôi không chắc, và có thể Epsom sẽ đến quá sớm đối với anh ấy. Anh ấy có thể là một con ngựa cho Ascot hoặc Curragh.”

ĐỌC THÊM:
John và Thady Gosden cân nhắc suất tham dự Cúp đăng quang cho Emily Upjohn