Frankie Dettori đang ở phong độ tốt nhất khi anh ấy dẫn dắt Haskoy đến chiến thắng nghẹt thở cuối cùng trong một cuộc đổi mới ly kỳ của Al Rayyan Stakes tại Newbury.

Người đàn ông của Ralph Beckett đã có những bước tiến lớn trong mùa giải đầu tiên của anh ấy trong nhiệm kỳ trước, với chiến thắng đầu tiên trước Wolverhampton vào cuối tháng 7, sau đó là thành công được liệt kê trong Galtres Stakes tại York vào tháng 8.

Sau đó, anh ấy được thăng hạng lên St Leger nam vào tháng sau tại Doncaster và vượt qua vị trí thứ hai sau Eldar Eldarov trước khi bị những người quản lý hạ xuống thứ tư sau khi gây ra sự can thiệp.

Với những lần kháng cáo sau đó không thành công, Haskoy xuất hiện lần đầu tiên kể từ Berkshire và đánh bại 5-2 để giành huy chương vàng Nhóm Ba.

Dettori đang làm việc trên yên ngựa cách nhà khá xa, nhưng cô con gái của Golden Horn đã đáp lại lời thúc giục của anh ấy để tiếp tục chiến đấu và vươn lên trong những bước chạy hấp hối để đánh bại Israr và Aidan O’Brien đã được huấn luyện của John và Thady Gosden. Bolshoi Ballet với đầu và đầu ngắn tương ứng.

Yibir, người được yêu thích nhất với tỷ số 9-4 trong trận ra quân đầu tiên kể từ khi giành được Prince of Wales’s Stakes tại Newmarket vào mùa hè năm ngoái, đã giành được lợi thế muộn từ phía sau để về thứ tư.

Beckett nói: “Anh ấy đã không dừng lại ở cuối St Leger. Tôi nghĩ với phả hệ của anh ấy, đó là một phả hệ về thể lực, vì vậy tôi khá tự tin rằng anh ấy sẽ đạt được điều đó. Hôm nay anh ấy đã thể hiện rất tốt, cho dù anh ấy tươi như thế nào là.

“Chúng ta sẽ xem chúng ta đi như thế nào. Tôi đã cố gắng buộc lưỡi cho anh ấy trước đó nhưng anh ấy không chịu – chúng tôi phải cởi nó ra.

“Tôi rất vui. St Leger đã gây thất vọng và thật tuyệt khi có một cuộc đua Nhóm bên cạnh tên của anh ấy.

“Đây mới chỉ là lần xuất phát thứ tư của anh ấy và hôm nay anh ấy vẫn còn hơi xanh. Với một chút may mắn, sẽ còn nhiều điều nữa sẽ đến.

“Anh ấy có những pha hành động khá tròn trịa. Lần nào anh ấy cũng làm tôi ngạc nhiên. Tôi không nghĩ anh ấy có thể thắng được Galtres, chắc chắn không phải ở ba (kiểu kéo) xuống. Tôi sẽ không ngại thử tiếp đất nhanh.”

Haskoy bị Paddy Power hạ xuống 10-1 từ 16 giây để giành Cúp vàng tại Royal Ascot và Beckett gợi ý rằng giờ đây chú ngựa con có thể tận dụng cơ hội của mình trong hai dặm rưỡi hàng đầu vào tháng tới.

Anh ấy nói thêm: “Anh ấy là một người ở lại đẳng cấp nhất với một bước ngoặt. Anh ấy chỉ lùi lại một chút khi ngồi sau ngựa, nhưng đó là cách của anh ấy. Anh ấy sẽ tiến lên trong ngày hôm nay – anh ấy đã sẵn sàng cho điều đó.

“Cúp vàng Ascot là một yêu cầu lớn đối với tất cả họ – nó giống một cuộc chiến hơn là một cuộc đua ngựa. Thật khó khăn cho tất cả. Một số người không bao giờ quay trở lại sau đó. Đó là một yêu cầu lớn, nhưng chúng tôi muốn làm điều đó hơn bây giờ anh ấy đã thắng một cuộc đua Nhóm.”

ĐỌC THÊM:
Dermot Weld nghiêng về Curragh Classic chạy cho Tahiyra