Cựu đội trưởng của Everton, Alan Stubbs cho biết anh ấy vừa nhẹ nhõm vừa tức giận sau khi câu lạc bộ đảm bảo sự tồn tại của Premier League vào Chủ nhật và đã kêu gọi “những thay đổi lớn từ phòng họp trở xuống.”

Ngày cuối cùng của mùa giải chứng kiến ​​​​Toffees giành chiến thắng mà họ cần để đảm bảo an toàn khi bàn thắng tuyệt vời ở phút 57 của Abdoulaye Doucoure ấn định chiến thắng 1–0 trước Bournemouth còn Leicester và Leeds bị loại.

Stubbs nói với BBC Radio 5 Live: “Có hai (cảm giác) – một là nhẹ nhõm và một là tức giận.

“Đó là 90 phút tồi tệ với tư cách là một cổ động viên của Everton, hãy xem nó và những cảm xúc mà bạn trải qua. Các cầu thủ đã chơi thực sự tốt – để thi đấu dưới áp lực đó, thật không dễ dàng và huấn luyện viên (Sean Dyche) xứng đáng được ghi nhận vì đã giỏi.”

“Nhưng bây giờ… Everton phải thực hiện một số thay đổi lớn từ phòng họp trở xuống. Điều đó phải xảy ra.”

Về chủ sở hữu của Everton, Farhad Moshiri, Stubbs nói thêm: “Tôi phải khen ngợi anh ấy về khoản đầu tư vào câu lạc bộ, nhưng anh ấy thực sự đã được những người trong hội đồng quản trị và có thể cả những người anh ấy tin tưởng khuyên nhủ rất tệ, và anh ấy phải thực hiện một quyết định. bước sang một bên vì anh ấy không phải là người trong bóng đá nên anh ấy không nên tham gia vào bất kỳ quyết định bóng đá nào.

“Điều đó phải được giao cho mọi người và tin tưởng họ thực hiện công việc, và nếu anh ấy không tin tưởng họ, thì họ không nên ở đó ngay từ đầu.

“(Chủ tịch) Bill Kenwright, (giám đốc điều hành) Denise Barrett-Baxedale, cảm ơn bạn rất nhiều nhưng đã đến lúc phải đi vì bạn đã khiến câu lạc bộ bóng đá này thất vọng, trong và ngoài sân cỏ, và những người chủ phải đưa ra quyết định đó, bởi vì nếu anh ấy không làm vậy, sự thù địch giữa những người hâm mộ… họ đã có đủ rồi.

“Đây là lúc mọi người đang nín thở chờ đợi, để xem bước tiếp theo là gì. Tôi sẽ ngạc nhiên nếu hôm nay Everton không có gì liên quan đến việc từ chức. Everton đã hỏng, và nó có thể được sửa chữa nhưng phải có điều gì đó quan trọng . thay đổi để điều đó xảy ra.”

Leicester đã thua mặc dù kết thúc chiến dịch của họ với chiến thắng 2-1 trên sân nhà trước West Ham.

Cựu đội trưởng của Foxes, Steve Walsh, nói với Sky Sports rằng đó là một “ngày buồn”, và nói thêm: “Thật đau lòng.

“Hồi chuông cảnh báo đã vang lên sau 10 trận đấu, chúng tôi đã gặp một chút vấn đề, vì vậy bạn nghĩ điều gì đó có thể xảy ra, nhưng bạn không bao giờ tin điều đó sẽ xảy ra vì chất lượng trong đội.

“Ông chủ này đã giành được rất nhiều. Hy vọng rằng chúng tôi có thể phục hồi, nhưng còn rất nhiều công việc khó khăn đằng sau hậu trường cần phải hoàn thành và câu lạc bộ biết điều đó.”

ĐỌC THÊM: Abdoulaye Doucoure lập siêu phẩm cứu Everton khỏi rớt hạng Premier League