Alexander Zverev đã chia tay với huấn luyện viên người Tây Ban Nha Sergi Bruguera trước giải Pháp mở rộng sau một mùa giải 2023 đầy sóng gió.

Ngôi sao người Đức trở lại thi đấu cho mùa giải 2023 sau một thời gian dài nghỉ thi đấu vì chấn thương sau khi gục ngã trong trận bán kết Pháp mở rộng 2022 với Rafael Nadal.

Chấn thương khiến Zverev phải ngồi xe lăn rời sân trước khi trở lại bằng nạng để chính thức nhận thất bại, và nó khiến anh phải ngồi ngoài trong phần còn lại của mùa giải.

Khi trở lại, Zverev, 26 tuổi, đã phải vật lộn để tìm lại phong độ và điều này dẫn đến sự khác biệt về quan điểm với người cố vấn người Tây Ban Nha về cách xử lý trận đấu của anh ấy sau chấn thương.

“Sergi không còn là một phần của đội nữa. Việc anh ấy đi cùng tôi luôn là một kế hoạch rõ ràng vì cha tôi cảm thấy sức khỏe không được tốt. Chúng tôi đã quyết định cùng với Sergi sau Madrid vài tuần trước rằng chúng tôi sẽ hoàn thành công việc của mình,” Zverez nói với Tennis Affinity.

Bruguera đã làm việc với Zverez từ tháng 5 năm 2022, tiếp quản Alexander Zverev Snr, người không thể đảm đương công việc do sức khỏe yếu.

“Bố tôi, Sergi và tôi, chúng tôi không có cùng quan điểm về việc tôi nên tiếp cận quần vợt của mình như thế nào, tôi nên chơi quần vợt như thế nào sau chấn thương. Tôi có quan điểm khác, chúng tôi sẽ cố gắng.”

“Nhưng anh ấy là một chàng trai tuyệt vời. Tôi không có lấy một từ nào để nói xấu về anh ấy. Anh ấy đã giúp đỡ tôi rất nhiều. [well for] một năm rưỡi trước cho đến Paris năm ngoái, vào thời điểm mà cha tôi không có ở đó. Tôi chúc anh ấy không có gì ngoài những điều tốt đẹp nhất cho tương lai.”

Tay vợt số 27 thế giới sẽ tìm cách bỏ lại một mùa giải sân đất nện đáng thất vọng sau lưng, với việc chính Zverev thừa nhận rằng anh ấy “đã chơi thứ quần vợt tệ nhất của tôi kể từ năm 2015 hoặc 2016”, sau trận thua tại Giải Ý mở rộng.

“Đối với tôi, tôi muốn trở lại đúng hướng và tôi muốn lại được ở trong môi trường bình thường này. Những ý kiến ​​khác nhau có thể lớn hơn một chút so với những gì chúng tôi nghĩ sau chấn thương. Trước đó, rõ ràng là tôi nên chơi quần vợt như thế nào,” anh nói thêm .

Tôi có sự tự tin và can đảm trên sân đấu và đối với tôi đã đến lúc tìm lại nó và có nhiều cách khác nhau để đạt được điều đó. Bây giờ tôi không còn thấy con đường này nữa,” Zverev nói trước Grand Slam thứ hai của mùa giải.

ĐỌC THÊM: Stefanos Tsitsipas tiến vào vòng hai Pháp mở rộng