Celtic đã được tăng sức mạnh trước Hampden sau khi Alistair Johnston trở lại tập luyện.

Johnston đã phải ngồi ngoài kể từ khi bị chấn thương cẳng chân nghiêm trọng trong trận bán kết Cúp Scotland của Celtic trước Rangers vào ngày 30 tháng Tư.

Hậu vệ phải người Canada sẽ bỏ lỡ trận Premier League hôm nay với Hibernian tại Easter Road nhưng sẽ trở lại với Aberdeen vào thứ Bảy, bảy ngày trước trận chung kết cúp với Inverness.

Johnston đã trở lại tập luyện vào sáng thứ Ba và hoàn thành buổi tập mà không gặp vấn đề gì.

Người quản lý Ange Postecoglou cho biết: “Mọi thứ đều bình đẳng, nếu anh ấy vượt qua phần còn lại của buổi tập trong tuần này, anh ấy sẽ sẵn sàng cho cuối tuần.

“Chúng tôi hy vọng sẽ cho anh ấy thời gian thi đấu vào cuối tuần và đánh giá từ đó.

“Anh ấy đã làm việc chăm chỉ để trở lại với trận chung kết cúp quốc gia. Anh ấy đã trở lại rất tốt và đang làm việc chăm chỉ với đội ngũ y tế cũng như chăm sóc bản thân rất tốt.

“Thật tốt khi thấy anh ấy tập luyện và rất vui khi thấy một số điều đó bởi vì anh ấy rõ ràng là một phần quan trọng trong nửa cuối năm nay.”

Celtic chỉ giành được một điểm trong hai trận đấu của họ kể từ khi giành chức vô địch và đối mặt với đội Hibs vẫn đang chiến đấu cho một suất dự cúp châu Âu.

Postecoglou nói: “Chúng tôi chỉ đến đó và cố gắng chơi thứ bóng đá của mình nhưng chúng tôi biết giải đấu đã kết thúc.

“Chúng tôi không thể thua giải đấu bây giờ, trừ khi ai đó đưa ra các quy tắc mới. Người chơi nhận thức được điều đó nên tôi không thể giả vờ, cố gắng tạo ra một vũ trụ thay thế nào đó nơi họ đang cố gắng đạt được điều gì đó mà họ đã đạt được.

“Nhưng chúng tôi vẫn muốn thưởng thức trận đấu của mình và chuẩn bị cho trận chung kết cúp quốc gia và cách tốt nhất để làm điều đó là chơi thứ bóng đá của chúng tôi và đón nhận mọi thử thách đến với chúng tôi.

“Các cầu thủ đang tập luyện tốt và chúng tôi muốn kết thúc mùa giải một cách mạnh mẽ.”

Trong khi đó, Postecoglou không hề ngạc nhiên trước thông tin từ Rangers rằng một số cầu thủ giàu kinh nghiệm sẽ rời Ibrox vào mùa hè này, bao gồm Allan McGregor và Scott Arfield.

Khi được hỏi liệu anh ấy có mong đợi một thách thức danh hiệu khó khăn hơn từ các đối thủ của họ vào mùa giải tới hay không, anh ấy nói: “Thành thật mà nói, tôi không biết tại sao điều đó lại khiến tôi lo lắng.

“Thời điểm này năm ngoái Rangers đã vào chung kết Europa League và chung kết Cúp Scotland, và họ đã thể hiện hết sức mạnh sau mùa giải phải không?

“Vậy có ai thực sự quan tâm không? Như nghiêm túc. Chúng tôi đã không bắt đầu yêu thích vào năm thứ nhất của tôi và có lẽ sẽ không được yêu thích áp đảo trong năm nay, vì vậy mọi người sẽ nói những gì họ muốn, anh bạn. Mọi người đều có một kế hoạch cho đến khi họ bị đấm vào mũi và sau đó bạn đánh giá lại từ đó.

“Khi chúng tôi bắt đầu vào năm tới, khi các trận đấu bắt đầu, mọi người sẽ thấy ai thực sự mạnh và ai không mạnh và tất cả những thứ đó.

“Hiện tại, xét về giải đấu, nó tương đương với thời gian rác rưởi, anh bạn, vì vậy hãy tiếp tục với nó.”

ĐỌC THÊM: Michael Beale xúc động sau sự ra đi của Scott Arfield của Rangers