Andy Murray giành quyền trở lại top 50 với chiến thắng trước Harold Mayot để vào chung kết giải ATP Challenger ở Aix-en-Provence.

Tay vợt người Scotland, hiện đang xếp thứ 52, được đặc cách tham dự giải đấu hạng hai muộn sau khi thua ở vòng đầu tiên của Madrid Open và đã tận dụng tối đa cơ hội với bốn trận thắng liên tiếp.

Tất cả họ đều đối đầu với các tay vợt Pháp, và Murray thoải mái đánh bại Mayot, 21 tuổi, xếp hạng 241, 7-5, 6-1 để vào chung kết gặp Tommy Paul người Mỹ.

Một hệ quả của quyết định kéo dài giải Masters trên sân đất nện ở Madrid và Rome lên hai tuần mỗi giải là sân Challenger mạnh vào tuần này, với Paul là tay vợt trong top 20 và lọt vào bán kết tại Australian Open vào tháng Giêng.

Murray chắc chắn đã tự tin hơn trong suốt tuần và, với chuỗi bảy trận toàn thắng, Mayot đã không chịu nổi áp lực lên anh ta khi mắc lỗi kép để mở màn.

Các trận đấu kết thúc đôi khi là một khó khăn đối với Murray trong những năm gần đây và anh ấy đã hơi chùn bước, để mất hai điểm trận đấu với tỷ số 5-0 trước khi tận dụng cơ hội thứ năm để giành lấy nó.

Đây là trận chung kết thứ hai của Murray trong mùa giải sau sự kiện ATP Tour ở Doha vào tháng Hai, nơi anh thua Daniil Medvedev.

Tay vợt người Scotland đang đấu thầu danh hiệu đầu tiên của anh ấy kể từ Antwerp vào năm 2019, trong khi đó, nếu anh ấy đánh bại Paul, anh ấy sẽ giành được chiếc cúp đầu tiên ở cấp độ Người thách thức trong 18 năm.

Anh ấy cũng sẽ leo ra ngoài top 40, đây sẽ là một động lực rất lớn cho hy vọng được xếp hạt giống cho Wimbledon của anh ấy.

ĐỌC THÊM: Andy Murray gia nhập IMG trong thỏa thuận 'dài hạn' 'để mắt đến tương lai'