Andy Murray đã giành được danh hiệu đầu tiên kể từ tháng 10 năm 2019 với chiến thắng tại sự kiện ATP Challenger ở Aix-en-Provence.

Cầu thủ người Scotland, chơi với hông kim loại, đã không nằm trong số những người chiến thắng kể từ chiến thắng ở Antwerp ba năm rưỡi trước và mặc dù đây là giải đấu hạng hai, nhưng anh ấy sẽ tự hào về thành công thúc đẩy sự tự tin này. phía trước. Pháp mở cửa.

Sau khi vượt qua tay vợt hạng thấp người Pháp để vào chung kết, tiêu chuẩn đã được nâng lên và anh ấy đã thể hiện tốt, đánh bại tay vợt số 17 thế giới Tommy Paul 2-6 6-1 6-2 để nâng cao danh hiệu.

Khi làm như vậy, anh ấy đã đảm bảo trở lại top 50 bảng xếp hạng hàng đầu và giành chiến thắng tại Challenger Tour đầu tiên sau 18 năm.

Có vẻ như nó có thể tuột dốc sau một khởi đầu tệ hại khiến anh thua bốn ván đầu tiên của trận đấu để nhường lợi thế cho Paul, tay vợt từng vào bán kết Úc Mở rộng hồi đầu năm.

Tay vợt 25 tuổi người Mỹ đã vượt qua set đầu tiên một cách dễ dàng, nhưng điều đó chỉ tốt khi Murray vượt lên dẫn trước.

Anh ấy đã xoay chuyển tình thế bằng cách thắng năm game đầu tiên của set thứ hai, trong đó có hai lần bẻ giao bóng, và sớm san bằng tỷ số.

Murray, tám ngày trước sinh nhật lần thứ 36 của anh ấy, đã bẻ gãy trong ván mở màn của ván đấu quyết định và không nhìn lại khi ván thứ hai củng cố vị trí dẫn đầu của anh ấy, cho phép anh ấy giành chức vô địch đáng nhớ.

Tay vợt người Scotland chỉ nhận được suất tham dự giải đấu muộn sau khi bị loại sớm khỏi một sự kiện ATP Tour ở Madrid và giờ sẽ quyết định xem có nên đến Rome hay nghỉ ngơi và chuẩn bị cho giải Pháp mở rộng, bắt đầu vào ngày 22 tháng 5.

Murray nói trên atptour.com: “Năm ngoái, 18 tháng tôi gặp chút khó khăn với trò chơi của mình. Nhưng [my team] đã ở đó hỗ trợ tôi và làm việc với tôi để cố gắng trở nên tốt hơn.

“Chúng ta tiếp tục đi từ đây.”