Andy Murray sẽ quyết định trong vài ngày tới có thi đấu tại giải Pháp mở rộng hay không.

Tay vợt người Scotland đã bị loại khỏi giải Ý mở rộng ở vòng đầu tiên bởi Fabio Fognini vào tối thứ Tư sau trận chiến ba set kéo dài gần ba giờ.

Murray đã không thể thắng trận nào ở bất kỳ giải nào trong ba giải Masters 1000 trên sân đất nện trong tháng qua nhưng đã giành được danh hiệu đầu tiên kể từ năm 2019 tại giải đấu hạng hai ở Aix-en-Provence vào Chủ nhật.

Murray, người sẽ bước sang tuổi 36 vào tuần này, mới chỉ thi đấu tại Roland Garros một lần kể từ năm 2017 và giờ phải quyết định xem có nên thi đấu trên sân đất nện Paris lần cuối hay bắt đầu chuẩn bị sớm cho mùa giải sân cỏ.

Anh ấy nói với The Guardian: “Tôi vẫn muốn thi đấu nhưng chúng tôi đã đồng ý rằng chúng tôi sẽ thảo luận và đưa ra quyết định với tư cách là một đội sau Rome.

“Đó là những gì tôi muốn, để xem lối chơi của tôi như thế nào, cách tôi chơi và thể chất của tôi như thế nào trong một số trận đấu dài hơn trước khi đưa ra quyết định cuối cùng về nó. Chúng tôi sẽ thảo luận về vấn đề đó trong vài ngày tới.”

Murray và Fognini là kẻ thù của nhau từ khi còn trẻ và chính tay vợt người Ý đã dẫn trước với tỷ số 6-4 4-6 6-4 sau một trận chiến khốc liệt.

"Đó là một trận đấu khá khó khăn," Murray nói. "Có một số điều tốt ở đó nhưng cũng có một số điều khá bình thường. Anh ấy đã chơi thực sự tốt trong set thứ ba. Trình độ của tôi ổn trong set thứ ba, nhưng anh ấy đã chơi rất tốt trong set thứ ba."

Kết quả này đã làm tiêu tan hy vọng được xếp hạt giống tại Wimbledon của Murray, trong khi anh đụng độ với trọng tài chính Mohamed Lahyani sau một pha tranh chấp vào cuối set đầu tiên.

Trả lời một bài đăng trên Instagram về vụ việc, Murray chỉ trích các cổ động viên Roma: "Sân vận động đầy người Ý đang la ó và huýt sáo, nghĩ rằng tôi đang cố lừa Fabio vì Mo không thể đọc tỷ số một cách chính xác. Chúc mừng anh bạn."

ĐỌC THÊM:
Andy Murray đã chiến đấu để giành danh hiệu đầu tiên kể từ năm 2019 tại Pháp