Huấn luyện viên của Celtic, Ange Postecoglou, ám chỉ rằng đội bóng của ông có thể thi đấu tự do hơn khi họ đã giành được danh hiệu.

The Hoops đã giữ được vương miện Premier League sau bốn trận đấu với chiến thắng 2-0 trước Hearts tại Tynecastle vào Chủ nhật.

Không có chỗ cho việc xuống hạng khi Celtic đối mặt với Rangers tại Ibrox vào thứ Bảy và có cú ăn ba để chơi trong trận chung kết Cúp Scotland với Inverness diễn ra vào ngày 3 tháng Sáu.

Họ cũng có cơ hội cân bằng số điểm cao nhất của Scotland là 107 điểm – đánh bại Brendan Rodgers ‘2017 Invincibles với một điểm – nếu họ thắng bốn trận gần đây nhất.

Postecoglou nói: “Chúng tôi có cơ hội (có một mùa giải đặc biệt). Chúng tôi là nhà vô địch, điều đó thật tuyệt. Giải đấu vẫn còn bốn trận đấu và chúng tôi có một trận chung kết cúp quốc gia để mong chờ.

“Tại sao lại để vuột mất cơ hội này để tiếp tục duy trì tiêu chuẩn?

“Tôi nghĩ rằng ba hoặc bốn tuần qua chúng tôi đã chơi hơi chặt chẽ về mặt cảm xúc.

“Các chàng trai biết rằng họ đang tiến gần đến một điều gì đó đặc biệt và bạn càng tiến gần đến điều gì đó như thế, bản chất con người là bạn sẽ thắt chặt hơn một chút. Tôi nghĩ điều đó đã được phản ánh trong bóng đá của chúng tôi trong ba hoặc bốn tuần qua.

“Nhưng qua thời gian đó họ vẫn làm việc chăm chỉ vì nhau, họ vẫn kỷ luật, họ không bao giờ mất tập trung. Họ chỉ có quyết tâm thực sự này.

“Họ là những người chiến thắng, anh bạn. Họ là những người chiến thắng.”

Đội trưởng Callum McGregor tin rằng sự cạnh tranh trong đội sẽ giúp đảm bảo họ duy trì lợi thế cho trận chung kết cúp quốc gia.

McGregor, người sắp giành cú ăn ba thứ năm, cho biết: “Đây là một trận chung kết cúp quốc gia, chúng tôi phải chuẩn bị tốt, bao gồm cả bốn trận đấu cuối cùng. Chúng tôi phải làm việc chăm chỉ, chúng tôi không thể làm điều đó.”

“Nghe này, huấn luyện viên sẽ không để chúng tôi nhưng chúng tôi cứ tiếp tục chơi theo cách của mình, luôn khao khát và một khi lọt vào trận chung kết cúp quốc gia, chúng tôi sẽ cố gắng giải quyết nó tốt nhất có thể, và đó sẽ là hậu quả. của những gì đã xảy ra.

“Mọi người đều muốn thi đấu, đó là lý do tại sao việc vào đội và ở lại đội là rất cạnh tranh.

“Nếu bạn nhìn vào những cầu thủ dự bị vào Chủ nhật, Aaron (Mooy) đã có tác động lớn đến trận đấu và anh ấy thực sự mạnh mẽ đối với chúng tôi trong mùa giải này.

“Có sức mạnh sâu sắc ở đó và tôi nghĩ các chàng trai, khi họ ở trong đội, họ rất muốn ở lại đội. Để có một môi trường cạnh tranh trong bốn tuần tới, hy vọng sẽ giúp chúng tôi ổn định.”

Celtic có cơ hội trải qua một mùa giải bất bại trước Rangers, đội mà họ đã đánh bại trong cả hai giải đấu cúp.

“Bạn không cần thêm bất kỳ động lực nào cho cuộc chiến này,” McGregor nói. “Chúng luôn là những trận đấu lớn, luôn có thứ gì đó để chơi. Và tôi chắc chắn rằng đó sẽ lại là một trận đấu rất cạnh tranh.

“Chúng tôi muốn đến đó và tích cực trong trò chơi và giành được điểm tối đa.”

ĐỌC THÊM: Kết quả Nottingham Forest vs Southampton, dự đoán tỷ số, thống kê chính và mẹo cá cược