Huấn luyện viên của Celtic, Ange Postecoglou, tin rằng các cầu thủ của ông đã quen với những yêu cầu liên tục để thành công.

Đội trưởng Callum McGregor đã nâng cao chiếc cúp vô địch Premier League vào thứ Bảy sau chiến thắng 5-0 trước Aberdeen đã hoàn thành một mùa giải mà Celtic thu về 99 điểm và ghi được 114 bàn thắng kỷ lục của câu lạc bộ sau chiến tranh.

Postecoglou hiện đã giành được bốn trong số năm danh hiệu quốc nội có sẵn kể từ khi đến từ Nhật Bản vào mùa hè năm 2021 và anh ấy có thể tiếp bước Jock Stein, Martin O’Neill, Brendan Rodgers và Neil Lennon bằng cách giành cú ăn ba với chức vô địch Cúp Scotland qua Inverness vào thứ bảy .

“Kể từ thời điểm tôi đến, tôi nghĩ mình đã nói nhiều lần rằng, kết thúc mùa giải mà không có danh hiệu, chúng tôi không thể trải qua một năm nữa mà không giành được thứ gì đó,” anh nói.

“Ngay từ ngày đầu tiên tôi đến, bất kể điều gì xảy ra vào đầu mùa giải, tôi đã nói rõ với các cầu thủ rằng sự kỳ vọng luôn ở đó.

“Điều đó sẽ không thay đổi. Cho dù bạn có giành chiến thắng hay không, kỳ vọng ở câu lạc bộ bóng đá này là bạn có được thành công hàng năm.

“Tôi nghĩ các cầu thủ đã quen với điều đó. Họ tập luyện như vậy hàng ngày, họ cư xử như vậy. Callum thúc đẩy họ như vậy hàng ngày. Bạn không thể có một ngày nghỉ. Bạn không thể có một mùa giải không như ý.”

Postecoglou đã suy nghĩ về cách anh ấy có thể cải thiện Celtic trong mùa giải tới.

“Bạn không thể giữ im lặng trong trò chơi này,” anh nói. “Mọi thứ thay đổi nhanh chóng. Đó là ranh giới mong manh giữa việc thành công trở lại và không thành công.

“Và hơn thế nữa, đội này sẽ tiến bộ. Hầu hết những cầu thủ chủ chốt trong đội này, bạn có thể thấy họ tiến bộ.

“Tất cả những người tham gia năm ngoái đều có một năm tốt hơn năm nay so với năm ngoái, và những người ở lại, Callum và Greg Taylor và Tony Ralston, tất cả những người đó, họ đã tham gia và năm nay tốt hơn.

“Điều đó nói với tôi rằng còn nhiều điều nữa sẽ đến. Phải có.”

Huấn luyện viên của Aberdeen, Barry Robson sẽ tìm cách đảm bảo đội bóng của ông ấy cạnh tranh tốt hơn với Celtic ở mùa giải tới nhưng ông ấy cảm thấy trận đấu hôm thứ Bảy sẽ khó khăn nếu có cơ hội và thực tế là đội bóng của ông ấy đã đạt được mục tiêu về thứ ba trong giải đấu ba ngày trước đó.

Robson, đội bóng sẽ được đảm bảo suất tham dự vòng bảng châu Âu nếu Celtic giành cúp, cho biết: “Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức ở mọi khía cạnh và trở thành người giỏi nhất có thể.

“Chúng tôi biết sự khác biệt về tài chính giữa các đội trong giải đấu.

“Tôi đã chơi cho những đội đã thách thức Công ty cũ và bản thân tôi cũng đã chơi cho Công ty cũ, vì vậy tôi biết nó khó khăn như thế nào.

“Nhưng chúng tôi phải trở thành đội Aberdeen tốt nhất có thể, điều mà chúng tôi đã làm được và cũng làm tốt ở châu Âu.

“Chúng tôi cần Celtic chơi ở Hampden vào tuần tới.

“Đó không phải là cuộc chiến của chúng tôi. Cuộc chiến của chúng tôi là giành vị trí thứ ba. Nhưng chúng tôi muốn biến nó thành một cuộc chiến.”

ĐỌC THÊM: Nhà vô địch Bundesliga, Bayern Munich đã sa thải Oliver Kahn và Hasan Salihamidzic