Anmaat đã giành được thành công đầu tiên trong Nhóm Một của mình khi dẫn trước một người Anh một hai trong Prix d’Ispahan tại ParisLongchamp.

Cậu bé năm tuổi đã phát triển mạnh mẽ qua chuỗi năm 2022 bất bại mà đỉnh cao là thành công ở Nhóm Hai tại giải Prix Dollar tại cùng một đường đua vào cuối tuần Arc.

Và sau sự trở lại ly kỳ phía sau Adayar trong Gordon Richards Stakes đã được sắp xếp lại tại Newmarket, vận động viên chạy bộ do Owen Burrows đào tạo đã một lần nữa thể hiện tình yêu của mình với thủ đô nước Pháp vào tối thứ Hai.

Bị Jim Crowley kiên nhẫn loại bỏ trong cuộc thi kéo dài 10 dặm khi Bộ binh nhẹ của David Simcock đưa ra các điều khoản ở phía trước từ Buckaroo của Joseph O’Brien, Anmaat được yêu cầu vào số và thực hiện thử thách của mình khi được người lái của anh ta hướng dẫn đi thẳng về nhà.

Nhưng với việc Bộ binh nhẹ và Buckaroo không chịu nằm xuống, cộng với những kẻ thách thức nhà là Erevann và Facteur Cheval đang tăng tốc cùng với Anmaat, tinh thần của Burrows đã phải cố gắng giành lấy vàng trong một cuộc chạy đua năm góc tuyệt vời để giành chiến thắng, với Bộ binh nhẹ đang giữ huy chương bạc huy chương.

Burrows nói: “Anh ấy là một con ngựa dẻo dai và thật tuyệt khi anh ấy tiếp tục tiến bộ.

“Tôi không nghĩ anh ấy nằm ngoài top 3 trong toàn bộ sự nghiệp của mình và đó là một công lao đối với anh ấy.

“Hôm nay chúng tôi hơi lo lắng rằng mặt đất đã đủ nhanh. Tôi không nói rằng có điều gì đó không ổn trong cuộc đua, nhưng chúng tôi đã không đi được xa như mong đợi và nó đã trở thành một cuộc đua nước rút và như Jim đã nói, họ không đi quá nhanh.

“Vì vậy, anh ấy đã chạy nước rút và họ đã chạy nước rút và anh ấy đã cố gắng hết sức để đón họ, bạn biết đấy. Hôm nay chúng tôi để anh ấy đi và chúng tôi nghĩ rằng mặt đất sẽ chậm hơn trước.”

Anmaat đã tổ chức các mục trong cả Prince of Wales Stakes tại Royal Ascot và Sandown’s Coral-Eclipse, nhưng người điều hành Farncombe Down Stables đã không vội vàng chọn một mục tiêu mới sau thành công vang dội của anh ta ở Paris – một chiến thắng đã kết thúc vài ngày tốt đẹp cho người huấn luyện sau sự trở lại của Hukum trong Chuẩn tướng Gerard tại Sandown.

Burrows tiếp tục: “Anh ấy đang ở Prince of Wales Stakes và anh ấy đang ở Nhật thực, nhưng chúng ta hãy đưa anh ấy về nhà và xem anh ấy sẽ làm thế nào sau chuyện này và chúng ta sẽ trò chuyện với nhóm và lên kế hoạch sau.

“Đó là một vài ngày tuyệt vời và tôi không nghĩ mình sẽ có nhiều tuần như thế này. Đội chủ nhà đã có công khi đưa Hukum trở lại và giúp cầu thủ này tiếp tục như hiện tại.

“Bốn lần chạy trước, anh ấy đã giành được Cúp John Smith và sau đó anh ấy vào Nhóm Ba, Nhóm Hai, Nhóm Một, đó là một nỗ lực lớn của cả đội.”

ĐỌC THÊM: Silvestre de Sousa rút đơn kháng cáo lệnh cấm 10 tháng ở Hong Kong