Anthony Joshua đã xác nhận công việc đang được tiến hành cho một “trận đại chiến” với Deontay Wilder vào tháng 12, nhưng không loại trừ khả năng sẽ có một trận đấu vào mùa hè trước thời hạn.

Nhà cựu vô địch hạng nặng thế giới hai lần trở lại chiến thắng vào ngày 1 tháng 4 với chiến thắng bằng điểm trước Jermaine Franklin tại O2 Arena.

Joshua đã tuyên bố ngay sau đó rằng mục tiêu của anh ấy là nhanh chóng trở lại võ đài vào tháng 6 hoặc tháng 7 nhưng đã đăng một bài đăng trên Instagram vào đầu tháng này cho thấy tháng 12 sẽ là trận đấu tiếp theo.

Thảo luận xoay quanh cuộc đụng độ với cựu vô địch WBC Wilder, người đã nói với giới truyền thông Mỹ rằng anh ta sẽ sẵn sàng đối mặt với người Anh cuối cùng.

Nó đã trở lại vào năm 2019 khi một cuộc chiến thống nhất rất được mong đợi giữa cặp đôi này được đề xuất và cuối cùng nó có thể sắp diễn ra với việc nhà quảng bá Eddie Hearn sẽ đến thăm Ả Rập Saudi vào tuần tới để đàm phán.

“Vào tháng 12, có khả năng một cuộc chiến lớn sẽ xảy ra giữa tôi và Wilder,” Joshua nói với đám đông tại cửa hàng Under Armour bên trong Battersea Power Station.

“Đã lâu rồi. Có rất nhiều hình thức chuyển động vào lúc này, có rất nhiều điều đang diễn ra và hình thức chuyển động là từng bước một.

“Nhưng còn lâu mới tới, chắc chắn.”

Đã có nhiều đồn đoán rằng Joshua có thể đối đầu với Wilder ở Ả Rập Saudi trong một sự kiện bom tấn, nơi Tyson Fury và Oleksandr Usyk cũng sẽ chiến đấu trong một trận thống nhất vào tối cùng ngày.

Người quảng bá của Hearn cho biết trước đó vào thứ Năm: “Từ phía chúng tôi, Anthony Joshua sẵn sàng ký hợp đồng chiến đấu với Deontay Wilder hoặc Tyson Fury, tùy thuộc vào hợp đồng, điều này chưa bao giờ là vấn đề đối với chúng tôi ở Ả Rập vì chúng tôi luôn tìm thấy một thỏa thuận.

“Có vẻ như – và tôi không thể nói với bạn cho đến khi tôi đi – họ muốn có một đêm tuyệt vời giữa Usyk với Fury và Joshua với Wilder.

“Nghe có vẻ kỳ lạ, nghe có vẻ điên rồ, nhưng đó là nơi mà điều đó có thể xảy ra. Tất cả chúng ta đều tham gia và chúng ta sẽ đi vào tuần tới, hãy nhìn vào mắt họ và chúng ta sẽ biết mình sẽ đi đâu.

“Chúng tôi đã sẵn sàng cho điều đó. Tôi sẽ tới Ả-rập Xê-út vào tuần tới để nói chuyện, để bắt đầu quá trình xem điều đó có đúng hay không. Tôi biết điều đó là đúng vì tôi đã từng làm việc với họ.

“Có bốn võ sĩ mà họ phải ký hợp đồng, nhưng chúng tôi rất vui khi được đấu với Deontay Wilder hoặc Tyson Fury ở Ả Rập Saudi vào tháng 12.”

Joshua gần đây đã trở về sau kỳ nghỉ cùng con trai và các thành viên khác trong gia đình ở Dubai và khẳng định anh sẽ rất vui khi được thi đấu vào mùa hè trước cuộc chiến tiềm năng với Wilder vào tháng 12.

Người đàn ông 33 tuổi này đã phát biểu tại lễ ra mắt UA Next Academy đầu tiên ở Battersea và tham gia phần hỏi đáp kéo dài nửa giờ với khán giả.

Giữa lúc tạo dáng chụp ảnh trước và sau phần hỏi đáp tại cửa hàng Under Armour, cựu vận động viên Olympic giải thích cách thay thế cho cuộc chiến mùa hè là dành nhiều thời gian hơn với huấn luyện viên mới Derrick James tại phòng tập thể dục ở Dallas của anh ấy.

Joshua nói thêm: “Tôi rất vui khi được thi đấu vào tháng 7, không vấn đề gì. Có một yếu tố là ‘làm việc với huấn luyện viên của bạn lâu hơn’, bởi vì tôi đã thay đổi huấn luyện viên nhưng tôi rất nóng lòng được thi đấu. Đó là những gì tôi đang làm đang làm.”

“Nếu điều đó tùy thuộc vào tôi, tôi sẽ cố gắng và tôi đang tập luyện để cho thấy mình đã sẵn sàng.

“Tôi lắng nghe các huấn luyện viên và làm những gì họ muốn tôi làm. Chính sự tự tin đó đã khiến chúng tôi không chờ đợi và tiếp tục tập luyện, nhưng kỳ nghỉ tới tháng 12 không có nghĩa là trở lại Dubai.

“Chắc chắn sẽ không đến Dubai, chỉ là có thêm thời gian để tập luyện nhưng tháng 7, tháng 6, chúng ta cũng hãy tập luyện.”

ĐỌC THÊM: Lịch thi đấu quyền anh năm 2023: Các trận đấu chính, ngày tháng, địa điểm và kết quả của mỗi đêm