Theo báo cáo, các cuộc đàm phán cho Anthony Joshua vs Dillian đã ‘trở lại’ sau khi điều khoản tái đấu bị xóa khỏi hợp đồng chiến đấu.

Joshua trở lại võ đài vào tháng 4 tại O2 Arena khi đánh bại Jermaine Franklin bằng quyết định nhất trí.

Đội của anh ấy đang đàm phán về một trận đánh lớn vào cuối năm nay tại Ả Rập Xê Út với Deontay Wilder, nhưng anh ấy đang tìm kiếm một trận đấu hay trong thời gian chờ đợi.

Matchroom Boxing được hiểu là đã đặt Nhà thi đấu O2 vào ngày 12 tháng 8 và người ta hy vọng Joshua sẽ đối đầu với Whyte trong một trận tái đấu toàn nước Anh.

Nhưng các cuộc đàm phán đã kéo dài và các cuộc đàm phán được cho là đã hoàn toàn sụp đổ sau khi điều khoản tái đấu có lợi cho Joshua được đưa vào thỏa thuận.

Nhưng Sky Sports đã đưa tin vào tối thứ Năm rằng trận tái đấu đã ‘trở lại đúng hướng’ vì ‘Joshua đã xóa yêu cầu về điều khoản tái đấu’.

Ông chủ phòng mai mối Eddie Hearn kể từ đó đã tuyên bố rằng ông ấy đã yêu cầu một điều khoản giải phóng.

Hearn nói với Boxing Social: “Đầu tiên, nhiều người nói về điều khoản tái đấu, khi có một bên A lớn như vậy trong một trận đấu, bạn phải làm công việc của mình với tư cách là người quảng bá.

“Mọi tên tuổi lớn mà tôi từng làm việc trong làng quyền anh đều có điều khoản tái đấu; thứ hai, tôi đã yêu cầu điều đó.

“Để tôi nói cho bạn biết lý do chính tại sao: Anthony Joshua sẽ đấu với Deontay Wilder vì, tôi không biết nữa, 50-60 triệu đô la, anh ấy đã chọn chiến đấu nguy hiểm nhiều tháng trước đó, nếu anh ấy thua, anh ấy thực sự bị loại. vùng hoang dã , và cũng đã thua trận đấu với Wilder vào tháng 12, vì vậy nếu chúng tôi trao cơ hội đó cho người khác, tất nhiên, chúng tôi sẽ tìm kiếm điều khoản tái đấu.”

"Không trái với ý muốn của tôi, nhưng có lẽ trái với lời khuyên của tôi, Anthony Joshua đêm qua đã ra ngoài và nói: 'Tôi không quan tâm đến điều khoản tái đấu, tôi sẽ loại bỏ nó, vì vậy hãy bảo anh ấy ký. hợp đồng'.

"Dillian Whyte đã trả lời rằng, 'Tôi sẽ không thực hiện bất kỳ quảng cáo nào xung quanh sự kiện đó, tôi không muốn có điều khoản tái đấu', vì vậy chúng tôi vừa quay lại và đưa cho anh ấy yêu cầu thăng hạng theo phong cách Dalton Smith - không điều khoản tái đấu, ngày 12 tháng 8, xong."

Nhưng Hearn lo sợ Whyte không thực sự muốn cuộc chiến tiếp tục.

"Điều tôi lo lắng là tôi gửi email và 10 phút sau Sky Sports News đăng câu chuyện, và nó giống như 'bạn muốn trận đấu này hay đây là một nhiệm vụ nào đó khác để khiến một trận đấu khác diễn ra?' Tôi không biết," Hearn nói thêm.

"Tin tốt bây giờ là họ có một hợp đồng, không có điều khoản tái đấu, ngày 12 tháng 8, hoàn toàn không có điều gì trong hợp đồng sẽ gây ra bất kỳ vấn đề nào cho bất kỳ ai... hãy xem."

ĐỌC THÊM: Anthony Joshua, Eddie Hearn bị chỉ trích về câu chuyện tái đấu Dillian Whyte - 'không muốn đánh nhau'