Huấn luyện viên của Arsenal, Jonas Eidevall, đã nhấn mạnh sự cần thiết phải tiếp tục nhìn về phía trước khi đội bóng của ông chuẩn bị tiếp đón Leicester ở Women’s Super League bốn ngày sau khi bị loại khỏi Champions League.

Trận bán kết thứ hai với Wolfsburg hôm thứ Hai tại Sân vận động Emirates đông đúc chứng kiến ​​bàn thắng ở phút 119 của Pauline Bremer khiến Pháo thủ thất bại 3-2 sau hiệp phụ, và thất bại chung cuộc 5-4.

Họ đã trở lại giải đấu với năm trận đấu còn lại, đứng thứ tư trên bảng. Đội bóng của Eidevall đang kém đội xếp thứ ba là Chelsea năm điểm, kém đội xếp thứ hai là Manchester City sáu điểm và đội đầu bảng Manchester United chín điểm, với hai trận đấu đã đá với hai đội đầu bảng.

Eidevall nói trong cuộc họp báo trước cuộc đụng độ với Leicester tại Meadow Park: “Chúng tôi đã cố gắng hết sức ở đây trong tuần này để thể hiện những cảm xúc và cảm xúc mà chúng tôi muốn mang đến, điều gì có thể giúp chúng tôi trở thành một đội mạnh hơn trong tương lai, và điều gì chúng ta có cần phải thoát khỏi đây ngay bây giờ để chuẩn bị cho thử thách ở đây với Leicester không.

“Tôi nghĩ đó là thể thao và bóng đá – bạn phải nhìn về phía trước. Bạn không xứng đáng với bất cứ điều gì chỉ vì bạn đã làm điều gì đó ngày hôm qua.

“Điều quan trọng là ngày hôm nay và đối với chúng tôi bây giờ là trận đấu với Leicester vào ngày mai, đó là nơi chúng tôi phải dồn 100% sức lực và sự tập trung.”

Về lịch trình, anh ấy nói thêm: “Tôi không dành nhiều thời gian để làm điều đó (đánh giá cuộc đua danh hiệu), vì tôi không biết làm thế nào nó đóng góp vào điều gì đó tốt hơn cho chúng tôi.

“Chúng tôi còn năm trận đấu trong giải đấu, chúng tôi phải tập trung vào từng trận một, chúng tôi phải chuẩn bị 100% cho mọi trận đấu, chúng tôi phải chơi từng trận với 100% sức lực và đó là điều tôi đang tập trung. TRÊN.

“Một khi chúng tôi đã làm điều đó, thì chúng tôi đã làm mọi thứ có thể và đó là tất cả những gì chúng tôi có thể yêu cầu bản thân.”

Arsenal bước vào trận đấu sau một chấn thương dài hạn khác, với thông tin xác nhận rằng hậu vệ Laura Wienroither đã bị đứt dây chằng chéo trước trong trận đấu với Wolfsburg.

Đó là chấn thương ACL thứ tư của Arsenal trong mùa giải – sau Leah Williamson, Beth Mead và Vivianne Miedema – và đội trưởng Kim Little đã phải nghỉ thi đấu trong phần còn lại của chiến dịch vào tháng 3 vì vấn đề gân khoeo.

Họ phải đối mặt với Leicester, đội đã thoát khỏi vị trí cuối bảng bằng cách đánh bại Liverpool 4-0 vào thứ Bảy.

Đây là trận thắng thứ hai liên tiếp của họ và là trận thắng thứ tư trong giải đấu nói chung kể từ khi Willie Kirk thay thế Lydia Bedford làm ông chủ vào tháng 11, khi đội vẫn chưa ghi được điểm nào cho chiến dịch.

Với bốn trận còn lại, The Foxes hiện hơn đội cuối bảng Reading hai điểm, đội còn ba trận.

Kirk nói: “Chúng tôi đang ở một vị trí tốt và chúng tôi tự tin bước vào trận đấu này vào thứ Sáu.

“Cách tốt nhất để tiếp cận trận đấu này là tích cực và có đầu óc tấn công. Không để thủng lưới sớm là điều rất quan trọng để bạn có cơ hội trước những đội bóng hàng đầu trong giải đấu.”

Đọc thêm: Tuyển thủ Wales Chris Gunter tiết lộ bước đi tiếp theo trong sự nghiệp sau khi xác nhận giải nghệ