Oisin Murphy đã giành chiến thắng đầu tiên tại Curragh khi Art Power khẳng định tình yêu của anh ấy với Ireland khi giành được Weatherbys Ireland Greenlands Stakes một cách rõ ràng.

Được huấn luyện bởi Tim Easterby, Hùm xám đã giành chiến thắng lần thứ tư sau nhiều lần thử sức ở Ireland.

Nhanh chóng rời khỏi quầy hàng, tỷ số 2-1 được yêu thích chung có vẻ diễn ra với tốc độ thoải mái trong khi đối thủ chính trên thị trường của anh ấy, Charlie Hills ‘Garrus, gần như bị chia cắt ở cuối sân dưới sự dẫn dắt của Ryan Moore.

Khi Garrus bắt đầu di chuyển từ phía sau, Art Power còn rất nhiều và lại đá ở khoảng cách xa, vượt lên dẫn trước Big Gossey với chiều dài bốn và ba phần tư, với Garrus về thứ ba.

Người chiến thắng, người đã bị ràng buộc vào mùa đông, hiện đang ở mức thấp nhất là 8-1 với Betfair cho Cổ phần Năm Thánh của Nữ hoàng Elizabeth II tại Royal Ascot.

“Anh ấy là một vận động viên chạy nước rút hàng đầu và anh ấy đã hơi mất phong độ. Tim Easterby và King Power Racing đã kiên nhẫn với anh ấy và hôm nay anh ấy đã mang đến cho tôi một cảm giác tuyệt vời,” Murphy nói.

“Anh ấy yêu Ireland và đang bất bại ở đây, đó là trận thắng thứ tư của anh ấy sau bốn lần xuất phát – thật là một con ngựa tuyệt vời.

“Tôi chưa từng cưỡi bất kỳ người chiến thắng nào ở đây trước ngày hôm nay, vì vậy tôi không thể nói rằng tôi rất tự tin trong suốt cuộc đua và tôi biết mình đang làm gì. Tôi giả vờ như vậy và tôi đã chọn đúng con ngựa.

“Thật là một cảm giác tuyệt vời. Tôi đã giành chiến thắng trong cuộc đua Listed tại Buckaroo ở Leopardstown vào tháng trước và có mặt ở đây vào một ngày trọng đại là một điều tuyệt vời.”

Easterby, người đã xem cuộc đua từ đường đua tại nhà ở York, nói: “Tôi rất vui vì nó, nó là một con ngựa đáng yêu.

“Chúng tôi thực sự đã triệt sản anh ấy vào tháng 2 này vì anh ấy hơi khó tính và chúng tôi không thể tìm được việc làm cho anh ấy khi còn đi học và những người chủ thích có những vận động viên chạy bộ và chỉ yêu cuộc đua của họ.

“Chúng tôi quyết định phải cắt giảm anh ấy và thật tuyệt khi anh ấy đã trở lại. Anh ấy đã chạy tốt ở đây (thứ tám trong Công tước xứ York) nhưng anh ấy chỉ chạy tự do một chút.

“Anh ấy chỉ yêu Curragh, tôi không thể nói cho bạn biết tại sao. Anh ấy sinh ra ở đó, vì vậy có lẽ giống như được trở về nhà. Anh ấy là một con ngựa đẹp, anh ấy chỉ là một chú ngựa nhỏ nhưng anh ấy là một siêu sao tuyệt đối.

“Anh ấy sẽ ở Ascot nhưng tôi không biết vào lúc này, anh ấy có thể đi Flying Five và quay lại chuyến đi.

Về việc không đến Ireland, anh ấy nói thêm: “Xe của tôi sẽ không đi qua York! Tôi rất vui.”

ĐỌC THÊM: Bronte Cup: River Of Stars phải chống trả nhưng đã thắng đậm tại York