Hậu vệ Aymeric Laporte tự tin Manchester City có thể giành cú ăn ba và tin rằng điều đó sẽ hoàn toàn xứng đáng sau khi đã tiến rất gần trong quá khứ.

Nếu Man City đánh bại Real Madrid vào thứ Tư, họ sẽ có mặt trong trận chung kết Champions League thứ hai trong ba mùa giải, và ngay sau đó sẽ là cơ hội nâng cao chức vô địch Premier League thứ năm trong sáu năm vào Chủ nhật với chiến thắng trước Chelsea.

Trận chung kết FA Cup đầu tiên của Manchester chờ đợi vào ngày 3 tháng 6 và sau một ngày cuối tuần quan trọng, trong đó thất bại 0-3 của Arsenal trước Brighton đã mang lại cho Man City cơ hội vô địch Premier League trên sân nhà với hai trận đấu rảnh rỗi, Laporte thừa nhận sự tập trung đang bị thu hẹp .

“Đây là trận đấu quan trọng đối với chúng tôi và quan trọng đối với cả mùa giải,” anh ấy nói về chiến thắng 3-0 hôm Chủ nhật trước Everton, trận đấu có thể sẽ tổ chức lễ kỷ niệm vào cuối tuần tới tại sân vận động Etihad.

“Chúng tôi xứng đáng nhận được rất nhiều. Hy vọng rằng chúng tôi có thể giành cú ăn ba, nhưng chúng tôi phải tập trung trong mọi trận đấu, làm những gì chúng tôi đã làm trong vài tuần qua thêm một chút nữa.”

Ngôi sao của những trận đấu gần đây là tiền vệ Ilkay Gundogan, người đã ghi hai bàn trong trận thứ hai liên tiếp đồng thời kiến ​​tạo cho Erling Haaland trong trận thắng Everton.

Guardiola đã ca ngợi kỹ năng của anh ấy với tư cách là một đội trưởng, thừa nhận rằng cầu thủ người Đức không nói nhiều nhưng khi anh ấy nói thì các đồng đội của anh ấy lắng nghe với cầu thủ 32 tuổi, người sẽ hết hợp đồng vào mùa hè, thích làm gương.

Đó là lý do tại sao Gundogan có thể là đội theo đuổi cú ăn ba, khi được hỏi họ cần gì trong phần còn lại của mùa giải, anh ấy nói: “Để giữ cho cả đội bình tĩnh và không quá phấn khích.

“Đó là một trận đấu ba hoặc bốn ngày một lần nên không có nhiều thời gian để hồi phục nên chúng tôi phải cố gắng tận dụng tối đa.

“Chúng tôi biết trong giai đoạn cuối của mùa giải, chúng tôi cần mọi cầu thủ. Không quan trọng ai chơi, quan trọng là tập thể và hỗ trợ lẫn nhau.

“Nếu chúng tôi có thể giữ tinh thần như vậy, đó có thể là một kết thúc tuyệt vời cho mùa giải đối với chúng tôi.”

ĐỌC THÊM: Huấn luyện viên của Liverpool, Jurgen Klopp vẫn tập trung vào một kết thúc trong top bốn