AZ Alkmaar đã xin lỗi vì hành vi bạo lực đã làm hỏng chiến thắng trong trận bán kết Europa League của West Ham và gọi đó là một “buổi tối đen tối”.

Bàn thắng ở phút bù giờ của Pablo Fornals, mang về chiến thắng chung cuộc 3-1 và đưa họ vào đến trận chung kết vào tháng tới ở Praha, đã khiến một nhóm AZ mặc áo đen và trùm đầu cố gắng xông vào khu vực dành riêng cho bạn bè và gia đình tại sân vận động. đằng sau. phòng chờ.

Những người chơi bao gồm Michail Antonio, Said Benrahma, Aaron Cresswell và Flynn Downes đã trèo vào các kho quảng cáo để ngăn chặn rắc rối.

Một tuyên bố của AZ có đoạn: “Trong khi mọi người đang hy vọng vào một trận đấu lịch sử ở châu Âu, thì nó đã trở thành một đêm đen tối vì những gì đã xảy ra sau tiếng còi mãn cuộc của trọng tài. Nó đã trở thành một đêm đáng xấu hổ khi nhìn lại.

“Không phải vì trận bóng đã diễn ra, mà vì hành vi của một số bên có mặt. Thật không may, chúng tôi không thể sử dụng từ ‘người ủng hộ’ cho những người này.

“Những gì đã xảy ra đã vượt quá giới hạn. Câu lạc bộ một lần nữa chân thành xin lỗi West Ham và hàng nghìn cổ động viên có thiện chí của AZ, những người cũng bị làm phiền bởi hành vi sai trái đó.

“Trong thời gian tới, AZ sẽ – cùng với cảnh sát, Cơ quan công tố và chính quyền thành phố Alkmaar – đánh giá chính xác những gì đã xảy ra, nó có thể xảy ra như thế nào và những gì cần phải khắc phục từ bây giờ. Rõ ràng là mọi thứ cần để được cố định. .

“Một phần của đánh giá là xem xét kỹ lưỡng tất cả các cảnh quay có sẵn để những người chịu trách nhiệm về hành vi thái quá này có thể đưa ra những hậu quả thích hợp.

“AZ là một câu lạc bộ văn minh, nơi tinh thần thể thao, các chuẩn mực và giá trị được đặt lên hàng đầu. Câu lạc bộ sẽ làm mọi thứ có thể, cùng với các cơ quan chức năng liên quan, để xác định những người này và có hành động thích hợp.”

UEFA dự kiến ​​sẽ mở một cuộc điều tra về vấn đề này.

Hội đồng kỷ luật của cơ quan quản lý sẽ chờ báo cáo liên quan trước khi quyết định bất kỳ hành động nào, nhưng hãng thông tấn PA hiểu rằng do mức độ nghiêm trọng của sự gián đoạn, nó có thể xảy ra theo các trường hợp trước đó và một thanh tra viên có thể được chỉ định để điều tra kỹ lưỡng hơn.

Với việc đoạn video ghi lại cảnh xấu xí được phổ biến rộng rãi, câu lạc bộ Hà Lan có thể phải đối mặt với các lệnh trừng phạt nặng nề.

Huấn luyện viên David Moyes của Hammers, người có cha là David Snr, 87 tuổi, nói: “Tôi không thể giải thích chuyện gì đã xảy ra và tại sao nó lại xảy ra.

“Tôi chỉ có thể nói rằng các cầu thủ tham gia vì đó là một phần của gia đình và hầu hết gia đình và bạn bè của họ đều ở đó. Đó có lẽ là lý do cho phản ứng.

“Tôi có lo lắng không? Vâng, gia đình tôi ở đó và tôi có bạn bè ở đó. Bạn hy vọng họ sẽ cố gắng tránh xa nó.

“Tôi đã không nhận ra điều đó vì tôi đã vào sân. An ninh muốn đưa tôi vào, nhưng tôi phải đảm bảo rằng các cầu thủ của mình không tham gia.”

Đọc thêm: Ông chủ Fulham nói lời trữ tình về sự tiến bộ của đối thủ London