West Brom đã bỏ lỡ trận play-off Championship sau khi thua 3-2 trước Swansea.

Albion bắt đầu ngày cuối cùng ở vị trí thứ tám, cần phải giành chiến thắng để duy trì suất thăng hạng và hy vọng kéo dài mùa giải của họ đã được nuôi dưỡng sau khi Okay Yokuslu và Semi Ajayi hai lần đưa họ dẫn trước ở Nam Wales.

Nhưng Luke Cundle và Olivier Ntcham đã san bằng tỷ số, và với những kết quả khác chống lại họ, Joel Piroe đã chấm dứt những phút bù giờ khó khăn của họ bằng một cú sút phạt xuất sắc.

Trong trường hợp này, West Brom chỉ dành bốn phút trong ngày cuối cùng để tranh suất đá play-off – khoảng thời gian giữa bàn gỡ hòa của Blackburn trước Millwall và bàn gỡ hòa của Cundle – và Coventry và Sunderland cùng với Luton và Middlesbrough ở các vị trí đá play-off.

Albion – đứng thứ hai của Giải vô địch khi Carlos Corberan thay thế Steve Bruce vào tháng 10 – kết thúc mùa giải thứ chín, với Swansea xếp ngay sau họ về hiệu số bàn thắng bại sau khi giành được 21 điểm sau chín trận gần nhất.

Còn rất nhiều điều để Russell Martin xây dựng và ông chủ của Swansea hy vọng khoản đầu tư mới vào câu lạc bộ sẽ cho phép anh ấy tăng cường sức mạnh vào mùa hè này.

West Brom suýt chút nữa đã vượt lên dẫn trước ở phút thứ 4 khi Ryan Manning, có thể bị phạm lỗi, để mất quyền kiểm soát bóng ở rìa vòng cấm Swansea.

Jed Wallace thực hiện một quả tạt đẹp mắt đến cột dọc nơi Brandon Thomas-Asante đã dứt điểm chệch cột dọc.

Jamie Paterson đã đi chệch mục tiêu ở đầu bên kia trước khi Albion vượt lên dẫn trước ở phút thứ 13 sau khi Ajayi gây áp lực cho Ntcham.

Lời kêu gọi thực hiện quả đá phạt của Swansea một lần nữa bị phớt lờ và John Swift đã khéo léo chọn một Yokuslu không bị kèm để đánh đầu ghi bàn thắng thứ tư trong mùa giải.

Người hâm mộ Albion lại ăn mừng khi bàn gỡ hòa của Blackburn trước Millwall đưa họ vào top 6.

Nhưng niềm vui đã vụt tắt khi Piroe đang tiến lên chuyền bóng cho Paterson và pha cản phá đẹp mắt của anh ấy đã tạo điều kiện cho Cundle dứt điểm điệu nghệ.

Thực tế là tiền vệ Cundle, được cho mượn từ đối thủ địa phương của họ là Wolves, là người ghi bàn gỡ hòa khiến họ thêm khốn đốn.

West Brom phản công ngay lập tức khi Karlan Grant kiểm tra tầm thấp của Andy Fisher và thủ môn Swansea gỡ hòa cho nỗ lực sút phạt góc của Thomas-Asante.

Swansea bắt đầu hiệp hai bằng chân trước và Paterson cứa lòng trước khi Piroe dứt điểm cận thành.

Albion đã thắp lại hy vọng ở phút 54 khi Conor Townsend gây ra sự nhầm lẫn từ quả phạt góc của Swift và Ajayi kết thúc một pha bóng bàn trong vòng cấm Swansea bằng một cú vô lê nửa chừng được kiểm soát tốt.

Nhưng Swansea đã lội ngược dòng và gỡ hòa ở phút 66.

Ntcham tìm thấy phần sân bằng cách để bóng đi ngang qua đường của anh ấy và tung một cú sút chìm không chính xác vượt qua Alex Palmer đang bất lực.

Swift đã lãng phí một sơ hở rõ ràng để khôi phục lại thế dẫn trước cho Albion và với nhiệm vụ ngày càng vượt xa họ, Piroe đã ghi bàn thắng thứ 20 của anh ấy trong mùa giải với cú sút gần như cuối cùng.

ĐỌC THÊM: Coventry giành suất đá play-off sau trận hòa Middlesbrough