Hurricane Lane bất chấp giông bão để đánh dấu đẳng cấp của mình trong Jockey Club Stakes tại Newmarket.

Hạt dẻ trông như đã chiếm lĩnh thế giới hai năm trước khi giành chiến thắng trong trận Derby Ailen và St Leger và tiến sát đến giải Prix de l’Arc de Triomphe.

Tuy nhiên, mùa giải bốn tuổi của anh ấy là một điều gì đó đáng tiếc, vì anh ấy chỉ đứng thứ ba trong Hardwicke Stakes tại Royal Ascot trước khi bị đánh bại ở Grand Prix de Saint-Cloud.

Bị giữ lại trong tập luyện với mục đích trở lại Paris cho Arc, tham vọng đó có vẻ xa vời khi anh ấy về đích ở vị trí cuối cùng ở vị trí thứ bảy tại Newbury trong John Porter Stakes vào tháng trước – trận đấu đầu tiên của anh ấy sau 293 ngày vắng mặt.

Yếu thế trên thị trường trong hầu hết thời gian trong ngày, cuối cùng anh ấy đã được hỗ trợ 2/1 với West Wind Blows bị loại khỏi trận đấu được yêu thích bằng tiền chẵn.

Lần đầu tiên bị Charlie Appleby chọc ghẹo, kết quả không bao giờ nghi ngờ với việc William Buick gửi anh ta cách nhà nửa dặm.

Với thể lực không có vấn đề gì, Hurricane Lane rõ ràng đang nắm quyền và kém West Wind Blows sáu điểm, người vừa đánh bại Global Storm để giành vị trí á quân.

Tỷ lệ của Appleby đã bị giảm xuống còn 7/1 từ những năm 20 cho Cúp đăng quang tại Epsom.

Appleby nói: “Một số người có thể nghĩ rằng chúng tôi hơi ích kỷ khi muốn điều hành nó (khi mới 5 tuổi), nhưng anh ấy đã cho chúng tôi thấy thái độ cũ của mình suốt mùa đông và mùa xuân.

“Newbury thật đáng thất vọng, nhưng đó là một yêu cầu lớn đối với anh ấy trên mặt đất nặng và Will chỉ nói rằng hôm nay anh ấy cảm thấy mình như một con ngựa khác. Anh ấy nói rằng anh ấy đã chậm chạp ở Newbury và hôm nay anh ấy chỉ trôi nổi.

“Mọi người rõ ràng đang đặt câu hỏi ‘tại sao anh ấy bị đánh’ và hỏi tại sao chúng tôi quay lại nhanh như vậy, nhưng anh ấy đã cho chúng tôi thấy những gì anh ấy có thể làm vào giữa tuần với một cú đánh má và chơi đẹp với đội, họ nói rằng anh ấy không thể bị đánh bại hôm nay .

“Tôi phải cảm ơn Hoàng thân Sheikh Mohammed vì đã cho phép chúng tôi tiếp tục huấn luyện con ngựa này. Khi bạn có một con ngựa đã cống hiến cho đội nhiều như nó có thì tất nhiên bạn sẽ cảm thông cho chúng và muốn chúng tiếp tục. Tôi là hạnh phúc cho mọi người.

“Chúng ta có thể gặp Hardwicke vào mùa hè, nếu mọi việc thuận lợi. Tôi đã luôn nói rằng tôi muốn quay lại làm việc từ Arc, điều này có thể hơi táo bạo, nhưng chúng ta sẽ xem.”

ĐỌC THÊM:
Lịch đua và kết quả Nhóm 1 năm 2023 cho mùa giải Flat của Vương quốc Anh và Ireland