Huấn luyện viên của Wolves, Julen Lopetegui đã cảnh báo các cầu thủ của mình rằng họ đang ở giữa một “cuộc chiến” khi họ cố gắng thoát khỏi khu vực xuống hạng để tồn tại ở Premier League.

Đoàn quân của Lopetegui hơn khu vực xuống hạng bảy điểm trước cuộc đụng độ với Aston Villa vào thứ Bảy, nơi chiến thắng có thể đủ để đảm bảo vị trí của họ trong chuyến bay hàng đầu mùa tới.

Tuy nhiên, thất bại 0-6 vào cuối tuần trước đối thủ cạnh tranh chức vô địch Champions League là Brighton đã khiến họ quay cuồng, và huấn luyện viên người Tây Ban Nha của họ biết rằng vẫn còn rất nhiều việc phải làm.

Lopetegui phát biểu trong một cuộc họp báo: “Chúng tôi cần điểm để đạt được mục tiêu của mình. Chúng tôi cần trận đấu cuối cùng này và cả ngày thứ Bảy nữa, giống như một thử thách vậy.

“Đó là về việc muốn giành chiến thắng vì đây là mục tiêu của chúng tôi và chúng tôi phải đạt được mục tiêu của mình. Sẽ rất khó khăn, sẽ còn lâu và chúng tôi phải sẵn sàng trong những thời điểm tốt và xấu.

“Chúng tôi đang ở giữa một trận chiến. Chúng tôi đang ở giữa một cuộc chiến, giống như nhiều đội khác. Đó là lý do tại sao chúng tôi phải cung cấp 100% sức lực trong trận đấu tiếp theo. Đây là bóng đá nên chúng tôi phải sẵn sàng cho đến phút cuối cùng.

“Thứ Bảy chúng tôi có một thử thách và tôi chắc chắn rằng người hâm mộ sẽ hiểu tầm quan trọng của trận đấu, chúng tôi sẽ cần sự giúp đỡ này, môi trường này, năng lượng này trong những thời điểm tồi tệ. Tôi chắc chắn người hâm mộ sẽ giúp đỡ rất nhiều trong trận đấu tiếp theo .”

Wolves đã xoa dịu nỗi sợ hãi của họ bằng các chiến thắng trước Chelsea, Brentford và Crystal Palace hoặc thất bại trước Leicester, nhưng một ngày đau buồn tại Sân vận động AMEX đã thúc đẩy một số cuộc tìm kiếm linh hồn được phối hợp trong những ngày sau đó.

Lopetegui nói: “Tất nhiên chúng tôi không vui, nhưng điều đó đôi khi xảy ra. Chúng tôi phân tích sâu với các cầu thủ và chúng tôi phải chuẩn bị cho thử thách tiếp theo với đầy năng lượng, tràn đầy tự tin, bởi vì chúng tôi đang chiến đấu vì một mục tiêu lớn. một mục tiêu rất khó khăn, với nhiều đội tham gia.

“Chúng tôi sẽ ở đó cho đến khi kết thúc, vì vậy chúng tôi phải sẵn sàng cho trận đấu tiếp theo.”

Lopetegui sẽ đưa ra quyết định muộn đối với hậu vệ Nelson Semedo, người đã khập khiễng trong trận gặp Brighton với chấn thương đầu gối khiến anh phải bỏ lỡ hai ngày tập luyện trong tuần này.

Đọc thêm: Chấn thương nghiêm trọng cho Sean Dyche khi ông chủ Toffees cung cấp bản cập nhật Seamus Coleman