Hậu vệ Ben Davies của Tottenham đã ca ngợi tác động của huấn luyện viên tạm thời Ryan Mason kể từ khi ông tiếp quản.

Mason đã giành chiến thắng đầu tiên trong lần thứ hai dẫn dắt Spurs với chiến thắng 1-0 hôm thứ Bảy trước Crystal Palace.

Nó đến sau khi cầu thủ 31 tuổi thay đổi chiến thuật được sử dụng bởi ông chủ cũ Antonio Conte, người liên tục mắc kẹt với hệ thống 3-4-3.

Tottenham xếp đội hình 4-4-2 khi không có bóng và điều đó giúp họ giữ sạch lưới đầu tiên tại Premier League kể từ ngày 26 tháng 2 với sự tự tin hơn được phục hồi trước một nhóm đã phải chịu những thất bại nặng nề trước Bournemouth, Newcastle và Liverpool trong tháng qua.

“Đó là điều mà tất cả chúng tôi đều nhận thức được và chúng tôi đã cần từ lâu. Đó là một khởi đầu tốt cho chúng tôi và hy vọng chúng tôi có thể bắt đầu trận chung kết ngay bây giờ,” Davies nói về trận đấu với Palace.

“Đó không phải là tình huống dễ dàng nhất (đối với Ryan). Chúng tôi có số lượng trò chơi hạn chế nên rất khó để anh ấy tham gia và thay đổi hoàn toàn mọi thứ và làm theo cách của mình.

“Nhưng có một thông điệp rõ ràng rằng chúng tôi cần kiểm soát bóng tốt nhất có thể và thắt chặt khi không có bóng.

“Nó khá cơ bản nhưng đó là cách chúng tôi đào tạo và làm việc. Ryan đã truyền cho chúng tôi niềm tin rằng chúng tôi có thể làm được.”

Davies, người chủ yếu chơi ở vị trí hậu vệ trái trong mùa giải này, đã được sử dụng ở vị trí hậu vệ cánh vào cuối tuần trước trước khi được yêu cầu dâng cao hơn khi Spurs tấn công.

Ở cánh phải là tân binh tháng Giêng Pedro Porro và tuyển thủ Tây Ban Nha đã mang về chiến thắng cho Harry Kane để giúp bù đắp cho một số màn trình diễn tệ hại ở St James’ Park và Anfield gần đây.

Davies nói thêm: “Pedro vẫn còn là một cầu thủ trẻ. Chúng tôi biết cường độ và sự giám sát kỹ lưỡng của Premier League, bạn mắc một sai lầm nhỏ và điều đó sẽ bị phơi bày cho cả thế giới thấy.

“Hãy nhìn xem, tất cả chúng ta đều biết anh ấy là một cầu thủ giỏi. Chúng ta đã thấy điều đó trên sân tập. Khi bạn loại bỏ được những sai lầm đó, tôi nghĩ chúng ta đã có trong tay cầu thủ giỏi nhất.”

“Đôi khi bạn là người mới đến câu lạc bộ và Premier League, bạn có thể cảm thấy rất nhiều yêu cầu, đặc biệt là khi nói đến phí chuyển nhượng, để cố gắng gây ấn tượng.

“Đôi khi, vấn đề là đảm bảo bạn làm đúng những điều cơ bản và làm những việc đơn giản trước. Tôi nghĩ anh ấy làm được điều đó. Anh ấy phòng ngự tốt và sau đó khi có cơ hội (tấn công), anh ấy cũng giỏi.”

Chiến thắng của Tottenham trước Palace đã đưa họ lên vị trí thứ sáu và giúp họ tiếp tục giành quyền tham dự giải đấu châu Âu.

Davies nhấn mạnh: “Khát vọng của chúng tôi là được chơi bóng ở châu Âu và tham gia càng nhiều giải đấu càng tốt.

“Chúng tôi có đội hình, chúng tôi có số lượng cầu thủ, vì vậy điều đó có thể cần thiết.

“Mục tiêu của chúng tôi là tiến xa nhất có thể trong mọi giải đấu. Bất kỳ giải đấu nào ở châu Âu đều quan trọng đối với chúng tôi.”

ĐỌC THÊM: Harry Kane nhắm đến Europa League để chấm dứt cơn hạn hán danh hiệu của Tottenham