Danh sách lịch thi đấu năm 2024 được thiết lập để thay đổi sau khi hội đồng của Cơ quan đua ngựa Anh phê duyệt một số thay đổi, với giai đoạn đua ‘hàng đầu’ sẽ được giới thiệu, cùng với hành động hạn chế trong thời gian cao điểm vào hầu hết các buổi chiều thứ Bảy và một phiên tòa họp chiều Chủ nhật.

Một số “nguyên tắc cốt lõi” được thiết lập như một phần của chiến lược xuyên suốt ngành đua xe của Anh là trọng tâm của những cải cách đã được lên kế hoạch, với mục đích mở rộng “phạm vi tiếp cận của môn thể thao này, thu hút cơ sở người hâm mộ mới và thu hút khách hàng hiện tại tốt hơn” , với những thay đổi đại diện cho “bước đầu tiên quan trọng trong quá trình cải thiện dài hạn đối với cấu trúc, tài chính và quảng bá sản phẩm đua xe”.

Các điều chỉnh sẽ được thực hiện và đánh giá trong hai năm đầu tiên.

Một giai đoạn ‘hàng đầu’ mới sẽ được giới thiệu, mang lại số tiền thưởng cao hơn và cuộc đua chất lượng cao hơn, với khoảng thời gian “cửa sổ mua sắm” kéo dài hai giờ – thường là 2-4 giờ chiều – được đặt cho hầu hết các buổi tối Thứ Bảy. Khoảng thời gian sẽ được giới hạn trong ba cuộc họp, bao gồm tối đa hai thẻ ‘cao cấp’, với các trận đấu thứ Bảy khác dự kiến ​​​​bắt đầu sau khi cửa sổ kết thúc hoặc đôi khi trước khi cửa sổ mở ra.

Đua xe vào Chủ nhật cũng được đặt dưới kính hiển vi, với kế hoạch tạo ra một trận đấu ‘hàng đầu’ mới vào chiều Chủ nhật cũng như thử nghiệm các trận đấu dưới ánh đèn pha vào sáu buổi chiều từ tháng 1 đến tháng 3 năm sau, vào thời điểm trong tuần khi “hoạt động cá cược có xu hướng mạnh.”.

Sáu cuộc đua sẽ được trải rộng giữa Kempton, Southwell, Chelmsford, Newcastle và Wolverhampton – năm đường đua tràn ngập ánh sáng của Vương quốc Anh – với các cuộc họp được chuyển từ các vị trí giữa tuần.

BHA cũng muốn cải thiện sản phẩm “đua cốt lõi” của mình, bao gồm việc chuyển các trận đấu sang những ngày sau đó và “tận dụng tối đa các trận đấu cốt lõi của chúng tôi trong các lễ hội lớn và hỗ trợ các bước nhảy mùa hè”.

Tổng cộng 300 cuộc đua nhảy – tương đương với khoảng 20 cuộc họp – sẽ bị loại bỏ trong năm, với kỳ nghỉ nhảy mùa hè tăng từ 12 lên 19 ngày. Sẽ không có sự cắt giảm trong cuộc đua Flat, nhưng khoảng 200 cuộc đua sẽ được chuyển sang mùa thu và đầu mùa đông từ các thời điểm khác trong năm.

Joe Saumarez Smith, chủ tịch của BHA, cho biết: “Hội đồng quản trị BHA đã xác nhận và phê duyệt đề xuất này bởi vì chúng tôi thấy rõ rằng điều đó là cần thiết và vì lợi ích tốt nhất của môn thể thao này.

“Thông tin do ủy ban thương mại thể thao trình bày bao gồm việc xem xét chi tiết cả mặt tích cực và mặt hạn chế của tất cả các đề xuất. Điều này cho phép hội đồng đưa ra quyết định dựa trên bức tranh toàn cảnh.

“Không thể tránh khỏi việc không phải tất cả các bên đều đồng ý với tất cả các đề xuất. Nhưng chính vì lý do này mà ngành đã đồng ý với một cơ cấu quản lý mới, để có thể đưa ra các quyết định khó khăn và đạt được tiến bộ vì lợi ích của toàn bộ môn thể thao . .

“Những thay đổi sẽ được thử nghiệm trong khoảng thời gian hai năm đầu tiên và sẽ được đánh giá cẩn thận để xem chúng hoạt động tốt như thế nào, nhằm áp dụng vĩnh viễn những gì đã hoạt động.

“Tôi muốn cảm ơn ủy ban thương mại và tất cả những người đã tham gia vào quá trình này vì công việc của họ cho đến nay. Đó thực sự là một nỗ lực hợp tác xuyên ngành.”

Julie Harrington, giám đốc điều hành của BHA, nói thêm: “Khi các nhà lãnh đạo ngành tập hợp vào mùa thu năm ngoái, chúng tôi đã nhất trí rằng sự đổi mới trong cách thể hiện môn thể thao này là điều vô cùng cần thiết.

“Các nguyên tắc cốt lõi được Hội đồng quản trị BHA phê duyệt được xác định là những lĩnh vực nhạy cảm nhất về thời gian và là nền tảng cho cách tiếp cận rộng lớn hơn của chúng tôi.

“Vẫn còn nhiều việc phải làm khi chúng tôi muốn phát triển giải đua xe Anh trong tương lai, nhưng việc phát triển danh sách lịch thi đấu nhằm thu hút người hâm mộ mới và mở rộng sức hấp dẫn của môn thể thao này đối với khách hàng hiện tại là bước đầu tiên quan trọng. “

Hiệp hội Jockeys chuyên nghiệp đã đưa ra một tuyên bố ủng hộ rộng rãi sự thay đổi.

Nó viết: “PJA hiểu và vẫn tham gia đầy đủ với nhu cầu danh sách lịch thi đấu tiếp tục phát triển. Vẫn còn những thách thức phía trước đối với tất cả các bên liên quan, tuy nhiên, điều quan trọng là tất cả các bên liên quan tiếp tục làm việc cùng nhau để đảm bảo cuộc đua của Anh vẫn cạnh tranh và có liên quan trong khi duy trì cơ hội cho ngựa và các kết nối của chúng theo cả hai mã.

“Với một danh sách mở rộng khác về các trận đấu cho năm tới, chúng tôi hoan nghênh việc xác thực phá mã rõ ràng cho những người tham gia mà chúng tôi đã hỗ trợ mạnh mẽ, bên cạnh các sáng kiến ​​tiềm năng sẽ được công bố trong những tháng tới.

“PJA hỗ trợ thí điểm cho sáu trận đấu với ánh sáng đèn pha vào tối Chủ nhật với hiểu biết rằng các thành viên của chúng tôi được thưởng xứng đáng cho những trận đấu này.

“PJA muốn cảm ơn tất cả những người quan tâm vì những nỗ lực của họ cho đến nay đối với sáng kiến ​​này.”

ĐỌC THÊM:
Lịch đua và kết quả Nhóm 1 năm 2023 cho mùa giải Flat của Vương quốc Anh và Ireland