Tiền đạo Ivan Toney của Brentford đã bị cấm thi đấu 8 tháng.

Bản án dành cho tuyển thủ Anh, sẽ khiến anh bị treo giò cho đến tháng 1, được đưa ra sau khi anh thừa nhận 232 lần vi phạm các quy tắc cá cược của Liên đoàn Bóng đá Anh.

Ở đây, chúng ta hãy xem xét các cầu thủ Premier League khác đã nhận án treo giò dài hạn.

Joey Barton – 13 tháng

Vào tháng 4 năm 2017, khi đang chơi cho Burnley, Barton đã bị FA cấm thi đấu 18 tháng vì đã đặt cược vào 1.260 trận đấu từ tháng 3 năm 2006 đến tháng 5 năm 2013.

Ngay sau đó, với việc tiền vệ này được Clarets trả tự do, đơn kháng cáo đã được giảm xuống còn 13 tháng.

Abel Xavier – 12 tháng

Hậu vệ người Bồ Đào Nha nhận án phạt cấm thi đấu 18 tháng từ UEFA vào tháng 11 năm 2005 sau khi xét nghiệm dương tính với chất kích thích đồng hóa sau trận đấu giữa Middlesbrough gặp Xanthi ở UEFA Cup.

Lệnh cấm đã được Tòa án Trọng tài Thể thao cắt giảm xuống còn một năm vào mùa hè năm 2006 và Xavier trở lại thi đấu cho Boro vào mùa giải tiếp theo.

Mark Bosnich – chín tháng

FA đã đưa ra lệnh cấm thi đấu 9 tháng cho Bosnich vào tháng 4 năm 2003 sau khi anh ta thất bại trong cuộc kiểm tra ma túy đối với cocaine.

Cựu thủ môn người Úc bị Chelsea sa thải và thất bại trong việc kháng cáo lệnh cấm thi đấu.

Eric Cantona – tám tháng

Trong một trong những sự cố đáng nhớ nhất của bóng đá Anh, Eric Cantona đã đá một cú kung-fu vào một cổ động viên Crystal Palace, người vừa bị đuổi khỏi sân khi đang chơi cho Manchester United năm 1995.

Cầu thủ người Pháp đã thừa nhận tội danh hành hung và bị kết án lao động công ích, đồng thời bị phạt 30.000 bảng và bị FA cấm thi đấu 8 tháng.

Rio Ferdinand – 8 tháng

Vào tháng 12 năm 2003, sau phiên điều trần kỷ luật kéo dài hai ngày của FA, Ferdinand bị treo giò 8 tháng vì không kiểm tra được chất kích thích vào tháng 9 năm đó.

Với việc kháng cáo không thành công, án treo giò khiến trung vệ này phải nghỉ thi đấu trong phần còn lại của mùa giải của Manchester United và chiến dịch Euro 2004 của đội tuyển Anh.

ĐỌC THÊM:
Ivan Toney bị treo giò 8 tháng vì tội cá độ