Huấn luyện viên Billy Dodds của Inverness đã lập luận rằng không nên dời thời gian bắt đầu Cúp Scotland truyền thống để phù hợp với những người khác.

Cả Caley Thistle và Celtic đều bày tỏ sự thất vọng lớn sau khi có thông báo rằng cuộc họp ở Hampden của họ vào ngày 3 tháng 6 sẽ bắt đầu lúc 5h30 chiều, trái với quy ước lâu đời.

Buổi tối bắt đầu trận đấu, sẽ được phát sóng trực tiếp trên BBC và Viaplay, dường như đã được dời lại để không xung đột với trận chung kết Cúp FA trận derby Manchester, bắt đầu lúc 3 giờ chiều và sẽ được chiếu ở Scotland bởi cả BBC và STV.

Celtic đã chỉ trích việc thiếu tham khảo ý kiến ​​sau khi Hiệp hội bóng đá Scotland đưa ra thông báo và Dodds cảm thấy tình hình không công bằng.

Trong một đoạn clip do BBC Scotland chiếu, cựu tiền đạo Rangers nói: “Mỗi lần tôi tham dự một trận chung kết Cúp Scotland với tư cách là một cầu thủ và huấn luyện viên, bạn không thể đánh bại ba giờ sáng thứ Bảy cho buổi biểu diễn của mình nhưng đột nhiên nó chuyển sang 5.30, điều đáng xấu hổ cho trò chơi của chúng tôi ở đây bởi vì, với tôi, những người khác được chăm sóc tốt hơn.

“Điều đó không lý tưởng. Tôi không nghĩ chúng ta nên di chuyển trận chung kết của mình để phù hợp với bất kỳ ai.

“Tôi chỉ có thể hình dung đó là bản quyền truyền hình hay gì đó và chúng tôi không muốn xung đột.

“Đó không phải là lý tưởng đối với tôi nhưng tôi rất vui vì chúng tôi ở đó. Tôi muốn, giống như những người khác, 3 giờ chiều ngày thứ Bảy nên là buổi biểu diễn cuối cùng của bạn.”

Từ góc độ của một cầu thủ, tiền vệ Celtic Matt O’Riley không quá lo lắng mà bày tỏ sự thông cảm với những người hâm mộ Inverness, phần lớn họ đã chuẩn bị sẵn sàng để trải qua đêm thứ Bảy sau trận đấu trên xe buýt.

O’Riley nói: “Tôi không phiền. Tôi nghĩ vì đã khá muộn nên chúng ta có thể ngủ thêm một chút nữa, vì vậy đó là điều tích cực.

“Đó là một trận đấu khác, thời điểm khác và nếu bạn giành chiến thắng, bạn sẽ giành được danh hiệu, đó là điều quan trọng nhất.”

Khi được hỏi về những vấn đề mà người hâm mộ Inverness có thể gặp phải khi về nhà sau trận đấu, anh ấy nói: “Tôi chưa nghĩ quá nhiều về điều đó nhưng tôi chắc chắn rằng điều đó hơi tàn nhẫn, nhưng họ có thể tận dụng tối đa đêm đó ở Glasgow nếu họ muốn.”

Đọc thêm: Tiền vệ Celtic, Matt O’Riley hy vọng giành được danh hiệu tại Hearts