Blackpool đã bị phạt 35.000 bảng và có kế hoạch hành động đối với họ sau khi những người ủng hộ họ chỉ đạo lạm dụng giáo phái đối với cầu thủ chạy cánh của Wigan, James McClean trong một trận đấu ở Giải vô địch vào tháng Tư.

Seasiders cũng đã được cảnh báo và cho biết trong một tuyên bố trên trang web chính thức của họ rằng bất kỳ hành vi nào tái phạm có thể dẫn đến các hình phạt tài chính gia tăng và thậm chí bị buộc phải chơi các trận đấu không khán giả.

Trong các lý do bằng văn bản giải thích cho quyết định của mình, ủy ban quản lý độc lập điều tra vụ việc cho biết McClean đã báo cáo hành vi lạm dụng từ một cá nhân trong đám đông với trợ lý trọng tài Steve Meredith ở phút thứ tám của trận đấu vào ngày 15 tháng Tư.

Trong thời gian trì hoãn trong khi trọng tài Thomas Bramall báo cáo vụ việc với người quản lý đường hầm của Blackpool, một bộ phận lớn khán giả nhà đã tham gia vào việc tụng kinh bè phái “kéo dài”, lý do đã được nêu rõ.

Blackpool cho biết trong tuyên bố của họ rằng họ sẽ giải quyết vấn đề này “với mức độ nghiêm túc cao nhất” và nói thêm rằng họ dự định “phát triển các sáng kiến ​​​​hiện có để trở thành một câu lạc bộ toàn diện và chủ động hơn, cả trong nước và ngoài nước”.

Các lý do bằng văn bản nêu bật “những thiếu sót” trong cách xử lý vấn đề của Blackpool, bao gồm cả việc không đưa ra bất kỳ thông báo nào qua hệ thống địa chỉ công cộng tại Bloomfield Road hoặc đưa ra tuyên bố ngay sau trận đấu lên án hành vi lạm dụng.

Ủy ban cho biết các khoản tiền phạt được đưa ra sẽ cao hơn nếu Blackpool không hợp tác với Hiệp hội bóng đá, việc họ nhận tội, sự tham gia của họ với Liên đoàn bóng đá Anh và thành tích kỷ luật tốt của họ.

ĐỌC THÊM:
Mauricio Pochettino khó có thể sử dụng Christopher Nkunku như một tiền đạo dài hạn