Blackpool đã bổ nhiệm lại Neil Critchley làm huấn luyện viên trưởng trong một hợp đồng bốn năm sau khi họ xuống hạng từ Sky Bet Championship.

Critchley rời Blackpool 12 tháng trước để trở thành trợ lý của Steven Gerrard tại Aston Villa và sau đó được bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng QPR vào tháng 12.

Người đàn ông 44 tuổi này bị QPR sa thải chỉ hai tháng sau đó sau khi chỉ thắng một lần trong 12 trận.

“Thật đặc biệt khi được trở lại và tôi thực sự mong chờ nhiệm vụ phía trước,” Critchley nói với trang web chính thức của Blackpool.

“Nhìn lại sự ra đi của tôi 12 tháng trước, tôi đã không giải quyết nó theo cách mà lẽ ra tôi nên làm.

“Tôi đã có mối quan hệ tuyệt vời với Simon (Sadler, chủ sở hữu của Blackpool) trước đây và tôi cảm ơn anh ấy vì cơ hội tuyệt vời này để trở lại câu lạc bộ bóng đá đặc biệt này.

“Tôi nhìn vào câu lạc bộ bây giờ, và nó đã gặp vấn đề trên con đường nhưng không có lý do gì khiến chúng tôi không thể trở lại đúng hướng.

“Điều đó tùy thuộc vào chúng tôi – và tôi cũng tính đến điều đó – để thiết lập lại và trở lại là chính mình với tư cách là một nhóm.

“Nói chung, các nhân viên, cầu thủ và những người ủng hộ đã cùng nhau chia sẻ những khoảnh khắc đặc biệt và tôi biết tất cả chúng ta đều muốn trải nghiệm lại điều đó, đó là điều chúng ta sẽ làm.”

Blackpool đứng thứ 23 trong Giải vô địch mùa này với những người thay thế Critchley là Michael Appleton và Mick McCarthy đều có thời gian thi đấu ngắn.

Stephen Dobbie, người được bổ nhiệm làm huấn luyện viên tạm thời sau khi McCarthy rời Bloomfield Road vào tháng trước, trở lại vai trò trước đây của mình trong đội phát triển với tư cách là huấn luyện viên giai đoạn phát triển chuyên nghiệp cấp cao.

Sadler cho biết: “Sau một quá trình tuyển dụng rộng rãi, bao gồm nhiều cuộc phỏng vấn với nhiều ứng viên khác nhau trong vài tuần qua, tôi tiếp tục quay lại với Neil như một người phù hợp để đưa chúng tôi tiến lên phía trước.

“Anh ấy đã cùng chúng tôi thăng hạng, giúp chúng tôi giữ chức vô địch trong mùa giải đầu tiên trở lại giải đấu và có thành tích ấn tượng khi phát triển cầu thủ.

“Anh ấy rõ ràng là ứng cử viên hàng đầu cho vị trí đó và tôi hy vọng mọi người sẽ ủng hộ anh ấy và cả đội khi chúng tôi tìm cách trở lại Giải vô địch.”

ĐỌC THÊM: Bukayo Saka ký hợp đồng dài hạn mới với Arsenal