Giải đấu đã mang đến cho những người như Sir Bobby Charlton, Pep Guardiola và David Beckham một trong những trải nghiệm thi đấu quốc tế đầu tiên của họ sẽ được tổ chức lần thứ 83 vào tuần này.

Blue Stars/FIFA Youth Cup lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố Zurich của Thụy Sĩ vào năm 1939, với việc FIFA tiếp quản tài trợ cho sự kiện này vào năm 1991 trước khi nó có tên như hiện tại vào năm 1995.

Nó chào đón các câu lạc bộ dưới 19 tuổi từ khắp nơi trên thế giới và kể từ năm 2018, giải đấu của nữ diễn ra đồng thời với giải đấu của nam. Năm nay, Liverpool và Arsenal lần lượt được mời tham dự các giải đấu nam và nữ.

Những cầu thủ nào trong đội cần thêm động lực trước giải đấu vào ngày 17 và 18 tháng 5 chỉ cần nhìn vào một số ngôi sao tên tuổi đã thi đấu trước đó.

‘Busby Babes’ của Manchester United – có sự góp mặt của Charlton và Duncan Edwards cùng những người khác – đã giành được vào năm 1954, một trong 18 danh hiệu mà Quỷ đỏ giành được trong giải đấu này.

Một thập kỷ sau, một đội United có George Best tham gia. Best, khi đó mới 18 tuổi, đã viết một tấm bưu thiếp cho cha mẹ của mình từ giải đấu, thông báo: “Thời tiết ở đây nắng. Đồ ăn không quá ngon. Các cô gái thật tuyệt.”

‘Lớp 92’ của United cũng tham gia, với Beckham chơi trong giải đấu cùng với Gary Neville hàng năm từ năm 1992 đến 1995. Paul Scholes cũng góp mặt vào năm 1992 và 1994, trong khi một ngôi sao khác của United là Roy Keane tham gia sự kiện này cho Nottingham Forest ở 1990.

Huấn luyện viên của Manchester City, Pep Guardiola, cũng là một cựu học viên khác của Blue Stars, từng chơi trong chức vô địch năm 1988 cho Barcelona cùng với Albert Ferrer. Cặp đôi này tiếp tục giúp gã khổng lồ xứ Catalan trở thành nhà vô địch châu Âu chỉ 4 năm sau đó.

Tiền vệ ngôi sao hiện tại của Arsenal, Lia Walti coi sự kiện này ở quê nhà là một sự kiện mà các Pháo thủ trẻ nên tận hưởng.

“Nhìn lại thời thơ ấu của tôi, chúng tôi chủ yếu tham gia các giải đấu nhỏ.

hoặc các giải đấu vào cuối tuần khi chúng tôi cắm trại qua đêm,” tuyển thủ Thụy Sĩ nói với fifa.com.

“Vì vậy, tôi rất muốn có nhiều giải đấu như vậy hơn vì chúng mang lại cho tôi những kỷ niệm đẹp nhất thời thơ ấu. Tôi chắc chắn rằng phụ nữ và trẻ em gái ngày nay có nhiều cơ hội hơn so với 15 hoặc 20 năm trước hoặc lâu hơn khi tôi còn ở đó. tuổi.

“Thời gian đầu (trong sự nghiệp của tôi), chúng tôi hầu như không thể kiếm sống từ các trận đấu, mặt sân xấu và chỉ có vài khán giả.

“Bây giờ thời điểm (đối với bóng đá nữ) đã đến, và mọi thứ gần giống với trận đấu của nam giới hơn. Chưa phải ở cấp độ tài chính, mà là tình hình chung, với điều kiện sân cỏ tốt hơn, nhiều người hâm mộ hơn, sân vận động lớn hơn và nhiều sự ủng hộ hơn.”

Walti mô tả đội Arsenal sẽ theo đuổi thành công ở Zurich là “thể chất”. Họ sẽ đối mặt với các đội Thụy Sĩ Basel và Zurich, cùng với câu lạc bộ Thụy Điển Rosengard ở bảng A.

Hai đội đứng đầu bảng sẽ vào bán kết để đối đầu với hai đội nhất bảng B. Các đội xếp thứ ba và thứ tư trong mỗi bảng cũng sẽ đối đầu với nhau.

Nội dung thi đấu của nam cũng theo thể thức tương tự. Liverpool nằm ở bảng B với câu lạc bộ sáng lập Blue Stars, hàng xóm Zurich Grasshopper và đội bóng Brazil Corinthians.

ĐỌC THÊM: Ciaron Brown bị Liên đoàn bóng đá xóa sổ sau cuộc điều tra dàn xếp tỷ số