Promoter Bob Arum đã xác nhận rằng các cuộc đàm phán mới đã diễn ra liên quan đến một cuộc chiến tiềm năng không thể tranh cãi giữa Tyson Fury và Oleksandr Usyk vào tháng 12.

‘Vua giang hồ’ dường như cuối cùng cũng có cơ hội trở thành nhà vô địch không thể tranh cãi vào tháng trước với một trận đấu gần được ký kết, nhưng các cuộc đàm phán đã đổ vỡ sau khi cặp đôi đưa ra những tuyên bố khác nhau.

Kể từ đó, nhà vô địch WBC vẫn chưa xác nhận kế hoạch của anh ấy, với các báo cáo cho thấy anh ấy có thể chiến đấu với kẻ chinh phục của Joe Joyce là Zhilei Zhang hoặc Andy Ruiz Jr vào tháng 7 tại Sân vận động Wembley để giữ cho mình hoạt động.

Cả Anthony Joshua và Deontay Wilder đều xác nhận họ đã tổ chức các cuộc đàm phán về một giải đấu hạng nặng bốn người ở Ả Rập Saudi, với sự tham gia của Fury và Usyk. Tuy nhiên, Fury phủ nhận anh ta có bất kỳ liên quan nào đến mạng xã hội.

Nhưng bây giờ Arum tuyên bố đã có liên lạc với quốc gia Trung Đông.

“Vâng. Đúng vậy,” Arum trả lời trong một cuộc phỏng vấn với
phóng viên bên lề khi được hỏi liệu các cuộc thảo luận có đang được tiến hành để Fury đối mặt với Usyk hay không.

“Tôi đã nói chuyện với đại diện của Skills Challenge, người đã tổ chức sự kiện quyền anh này ở Ả Rập Saudi. Chúng tôi biết những người này, chúng tôi đã làm việc cho họ liên quan đến trận đấu giữa Jake Paul và Tommy Fury, vì vậy chúng tôi biết những người chơi là ai và chúng tôi đã có một số cuộc thảo luận rất thú vị với họ.”

Nếu Fury đánh bại được Usyk, anh ta có thể phải đối mặt với thách thức danh hiệu ngay lập tức từ Joshua hoặc Wilder. Cả hai ngôi sao người Anh và Ukraine trước đó đã tham gia vào các cuộc đàm phán với Ả Rập Saudi, nhưng không thể đồng ý một thỏa thuận riêng để tổ chức sự kiện mặc dù có những lời đề nghị hấp dẫn.

Dự kiến, cặp đôi này vẫn sẽ lên võ đài vào mùa hè này, với Usyk có khả năng bảo vệ danh hiệu thống nhất trước đối thủ người Anh Daniel Dubois.

Đọc thêm: KSI vs Joe Fournier kết quả trận đấu và khuyến nghị cá cược