Boris Becker đã bày tỏ sự lo lắng của mình về số ca phẫu thuật mà Emma Raducanu sẽ phải thực hiện trên cơ thể cô ấy trong mùa giải này.

Raducanu, người đã vô địch US Open 2021, hiện đang phải ngồi ngoài Tour sau khi chọn trải qua ba ca phẫu thuật ‘nhỏ’ trên cả hai tay cũng như mắt cá chân để giải quyết các chấn thương tái phát.

Tay vợt người Anh đã gặp nhiều trở ngại kể từ khi giành được danh hiệu Grand Slam đầu tiên ở New York. Khiếu nại và thương tích từ khó chịu đến nghiêm trọng, bao gồm phồng rộp, chuột rút ở chân, các vấn đề về lưng, đau xương sườn, đau cổ tay, đau mông và mắt cá chân bị lật.

Trong khi đội của Raducanu đã hạ thấp tầm quan trọng của cuộc phẫu thuật của anh ấy, Becker, nhà vô địch Grand Slam bảy lần đã nói với The Guardian rằng anh ấy đã đặt trước, cảnh báo rằng không có gì đảm bảo rằng một tay vợt đã trải qua một thủ tục như vậy ở độ tuổi của anh ấy có thể trở lại Tour trong cùng một hình thức.

Becker nói: “Theo tôi, cuộc phẫu thuật mà anh ấy đã thực hiện có thể đe dọa đến sự nghiệp của anh ấy.

“Việc phẫu thuật cổ tay đang chơi của bạn, và là một người chơi bằng hai tay, cổ tay còn lại – và sau đó là mắt cá chân của bạn – thật khó để một phụ nữ trẻ có thể chịu đựng được.”

Chắc chắn là rất khó khăn cho tay vợt 20 tuổi kể từ khi bước lên sân khấu chính của quần vợt. Raducanu vẫn chưa chơi một trận chung kết nào kể từ khi vô địch US Open. Trong số năm giải đấu gần nhất đã chơi, anh ấy chỉ thắng một lần trong các trận đối đầu.

Becker nói: “Quần vợt là một trò chơi khác khi bạn ra sân và bạn không có gì để mất. “Ai cũng có thể chơi. Đó là một môn thể thao khác khi bạn là kẻ thua cuộc.”

Chuyến đi tàu lượn siêu tốc của Raducanu trong Tour cũng trùng hợp với nhiều thay đổi trong đội của anh ấy. Cửa xoay của các HLV gồm Nigel Sears, Andrew Richardson, Torben Beltz, Dimitry Tursunov và Sebastian Sachs.

“Tôi không ở trong vòng trong của cô ấy nên tôi không biết mọi chuyện đang diễn ra, mặc dù tôi đã thấy sự thay đổi của huấn luyện viên. Nhưng là một phụ nữ trẻ, đột nhiên đứng trên đỉnh núi, bạn phải thực sự đào và tìm các nguồn lực và đội ngũ xung quanh bạn để hướng dẫn bạn trong suốt 10 năm tới,” ông nói.

“Đó là về tư duy và tài năng, đội ngũ, cách tiếp cận và điều kiện. Anh ấy không phải là người đầu tiên không thể làm được. Và anh ấy sẽ không phải là người cuối cùng. Nhưng nếu anh ấy đủ giỏi để giành được một danh hiệu lớn Boris Becker sounds warning over Emma Raducanu injuries: ‘Tough to take for a young woman’
một lần, anh ấy đủ giỏi để giành được một lần nữa.”

Raducanu đã xác nhận rằng anh ấy sẽ không thi đấu ở Pháp mở rộng hoặc Wimbledon nhưng anh ấy hy vọng sẽ trở lại kịp thời cho giải Mỹ mở rộng vào cuối tháng 8.

ĐỌC THÊM: Thăng trầm của Norrie, chấn thương của Murray và Raducanu – Tình trạng của quần vợt Anh