Roberto De Zerbi khẳng định Brighton bị chấn thương không còn gì để mất khi nỗ lực đến châu Âu của họ gần đạt đến đỉnh điểm.

Albion ở vị trí thứ 7 sẽ gặp đối thủ thách thức danh hiệu Arsenal vào Chủ nhật – trận đầu tiên trong 5 trận đấu ở Premier League chỉ sau 15 ngày.

Huấn luyện viên trưởng De Zerbi của Seagulls, người đang giải quyết một số vấn đề về thể lực sau khi Solly March và Adam Webster phải ngồi ngoài, đã mô tả lịch thi đấu dày đặc là “không thể”.

Nhưng người Ý cho biết triển vọng đảm bảo suất dự châu lục của câu lạc bộ bờ biển phía nam đã được xem xét theo cách tương tự cách đây không lâu và tin rằng thất bại thực sự duy nhất là không đặt ra các mục tiêu đầy thách thức.

“Chúng tôi không cảm thấy áp lực vì chúng tôi đặt mục tiêu cao hơn các tình huống bình thường”, anh nói.

“Trước khi tôi bắt đầu làm việc ở đây, mục tiêu là vị trí thứ 10 và sau hai tháng, tôi đặt mục tiêu ở Champions League, Europa League và tôi không sợ nếu chúng tôi không đạt được mục tiêu của mình.

“Bạn thua khi không chiến đấu, không cạnh tranh, không cố gắng và không đặt mục tiêu cao hơn.

“Nếu chúng tôi không đạt được mục tiêu của mình, chúng tôi sẽ không mất bất cứ thứ gì trong đầu tôi.

“Nếu tôi không bắn trúng mục tiêu, bạn sẽ nói: ‘Roberto, anh đã bắn trượt mục tiêu’. Nhưng tôi có tầm nhìn khác, tôi có quan điểm khác về vấn đề này.

“Chơi 5 trận trong 15 ngày là điều không thể, tôi nghĩ vậy. Nhưng việc tham dự Europa League cách đây 3 hoặc 4 tháng là điều không thể.”

March và Webster đã tham gia cùng Tariq Lamptey, Adam Lallana, Jakub Moder và Jeremy Sarmiento bên lề trước chuyến làm khách tới sân Emirates, trong khi Joel Veltman là một nghi ngờ.

Cầu thủ chạy cánh March gặp vấn đề về gân kheo trong trận thua 5-1 trên Sân vận động Amex hôm thứ Hai trước Everton và có thể bỏ lỡ phần còn lại của mùa giải, trong khi hậu vệ Webster gặp vấn đề không được tiết lộ.

De Zerbi, đội bắt đầu cuối tuần với 55 điểm, sẽ không “khóc” về vấn đề lựa chọn được thực thi.

“Chúng tôi không ở trong tình trạng tốt như vậy nhưng ngày mai chúng tôi sẽ tổ chức đội hình,” anh nói.

“Chúng tôi có Solly March, Webster không thể thi đấu. Tôi hy vọng anh ấy (March) có thể chơi hai trận cuối cùng (của chiến dịch) nhưng điều đó sẽ khó khăn.

“Trong 5 trận đấu cuối cùng, chúng tôi sẽ không có nhiều người chơi và chúng tôi phải tổ chức từng bước, từng trận đấu để sẵn sàng trong mọi trận đấu.

“Tôi không khóc khi có một số cầu thủ không thể thi đấu. Chúng tôi sẽ 14, 15 tuổi và chúng tôi sẽ đủ.”

Brighton nhiều khả năng sẽ tái hợp với cựu ngôi sao bắc London, Leandro Trossard.

De Zerbi, người đã chỉ trích thái độ của tuyển thủ Bỉ trước khi chuyển đến vào tháng 1, cho biết trọng tâm của anh ấy là những cầu thủ còn lại.

“Trossard là một cầu thủ tuyệt vời,” anh nói. “Anh ấy là một cầu thủ tuyệt vời khi anh ấy chơi cho chúng tôi và anh ấy vẫn là một cầu thủ tuyệt vời.

“Bây giờ chúng tôi có những cầu thủ khác. Tôi tự hào về các cầu thủ của mình, tôi tự hào về đội của mình và tôi không muốn nói về những cầu thủ khác ở các đội khác.”

Đọc thêm:

Bóng đá đêm thứ hai để phát sóng các trọng tài và trò chuyện chính thức của VAR