Andy Sullivan, Oliver Wilson và James Morrison của Anh đang theo đuổi giải British Masters như một phần của trận đấu sáu chân dẫn đến trận chung kết.

Bộ ba chủ nhà được tham gia với bảy người ngang nhau bởi Joost Luiten của Hà Lan, Guido Migliozzi của Ý và Niklas Norgaard của Đan Mạch khi những cơn gió mạnh tàn phá The Belfry.

Justin Rose kém bảy điểm sau khi mở màn 65, nhưng đánh bài 73 ở vòng thứ hai và tệ hơn vào thứ Bảy để tụt ba điểm so với tốc độ trong sự kiện anh ấy thắng vào năm 2002 và đăng cai vào năm 2018.

Sullivan, người gốc Nuneaton, thừa nhận anh ấy “hoàn toàn háo hức” để tranh danh hiệu DP World Tour lần thứ năm trước khán giả nhà theo đảng phái, birdie vào ngày 17 và 18 hoàn thành vòng ba 70 theo phong cách.

“Tôi muốn làm điều gì đó như vậy cả ngày để cố gắng hoàn thành nó, thật may mắn là nó đã đến vào lần cuối cùng,” Sullivan nói sau khi nhảy từ độ cao 40 feet ở lần cuối cùng.

“Tôi chỉ biết ơn vì nó đã lọt vào lỗ vì nó thực sự có thể đã đi xuống một sườn núi khác. Tôi đã không làm được gì cả ngày, rất ổn định, rất chắc chắn, và rồi vâng, vài lỗ cuối cùng nó đã hoàn thành một cách ngọt ngào như vậy.

“Tôi đang ù. Tôi thực sự rất ù. Tôi không nói dối đâu, có lẽ bây giờ tôi sẽ đi uống vài cốc bia để bình tĩnh lại.

“Thật tuyệt khi thấy rất nhiều gương mặt thân thiện ngoài kia. Tôi thật may mắn khi có một số người bạn trong Tour và tôi đã tìm được khoảng 120 vé nên thật tuyệt vời khi có tất cả những người này đến xem bạn.

“Tôi rất biết ơn vì sự hỗ trợ mà họ đã dành cho tôi, dành thời gian vào cuối tuần của họ và tôi thực sự thích điều đó. Tôi không thể đợi đến ngày mai.”

Wilson dẫn đầu với bốn cú birdie trong bảy lỗ đầu tiên của anh ấy, nhưng lại trượt từ một mét khác ở lỗ thứ chín và sau đó đánh rơi các cú đánh ở lỗ thứ 10 và 11 trước khi thực hiện bảy cú đánh thẳng.

“Đó là một câu chuyện lớn của hai nửa,” Wilson, người từng là thành viên của đội Ryder Cup 2008 do người dẫn chương trình Sir Nick Faldo dẫn dắt, nói với hãng tin PA.

“Tôi đã chơi rất tốt trên 9 điểm trước. Tôi không giỏi trong việc nâng cao bản thân nhưng điều đó cũng khá tốt. Tôi có 3 chân trên 9 để vượt qua 5 điểm trong ngày, bỏ lỡ điều đó và sau đó bắt đầu nhận ra nó khó khăn như thế nào .

“Tôi chỉ mắc một vài lỗi ở ngày 10 và 11 và sau đó có một chút khó khăn nhưng tôi đã làm được nhiều điều tốt và ở ngoài đó rất nhàm chán.

“Thật khó để giữ nó trên đường lăn bóng trên một số khúc cua và mỗi cú đánh ra khỏi khu vực gồ ghề là một cú nhảy. Nhưng tôi đang có phong độ tốt và nóng lòng muốn xem mình có thể làm được gì vào ngày mai.”

Tay vợt người Pháp Antoine Rozner thực hiện một cú đánh boongke ở vị trí thứ tám và đánh birdie ở vị trí thứ chín để cùng với Wilson dẫn đầu ở vị trí dưới chín, chỉ để hai cú đánh bóng xuống nước ở vị trí thứ 10 và thực hiện bốn bogey tám.

Rozner vấp ngã trên sân nhà ở tỷ số 42 nhưng vẫn bị dẫn trước bốn điểm với tỷ số dưới ba điểm, trong khi cơ hội bảo vệ danh hiệu của Thorbjorn Olesen đã biến mất một cách hiệu quả khi anh ấy cũng thực hiện hai lần xuống nước ở tỷ số 5/3 để ghi một bàn thắng ba điểm 8, Dane ghi 76 để kết thúc ngày đầu tiên.

Ban đầu, Rose đã bị loại vì mắc ba bogey của chính anh ấy vào ngày 12 khi anh ấy dường như cần nhiều nỗ lực để đưa bóng của mình ra khỏi một điểm lầy lội ở rìa chướng ngại vật nước, nhưng thực tế đã thực hiện được hai lần xoay người tập.

Rose giải thích: “Quả bóng của tôi đã bị nhét vào chỗ nguy hiểm nhưng may mắn thay, có một nhân viên luật ở gần tôi và anh ấy giải thích rằng bạn có thể thực hiện một cú xoay người”.

“Suy nghĩ của tôi là nếu tôi chỉ cần lật nó thật sự, thật mạnh thì tôi có thể lấy hết mặt đất mà quả bóng của tôi đang nằm trên đó và chỉ cần di chuyển nó về phía trước ba hoặc bốn thước mà tôi cần.

“Tôi đã luyện tập xoay người rất nhiều và cảm thấy mình có thể làm được, vì vậy cú xoay người thứ ba mà bạn thấy là nỗ lực của tôi với quả bóng.”

Về cơ hội chiến thắng của mình, Rose nói thêm: “Tôi đang ở một vị trí mà có rất nhiều cầu thủ kém tôi ở vị trí thứ bảy và một trong số họ sẽ ra sân và chơi tốt.

“Điều đó có nghĩa là bản thân tôi hoặc nhóm rượt đuổi sẽ mất một khoảng thời gian tương đối thấp để hoàn thành nó, nhưng có thể thứ gì đó dọc theo lượt (của tôi) mà một người có thể có cơ hội.”

ĐỌC THÊM:
Taylor Moore và Taylor Pendrith trùng tên đã chia nhau vị trí dẫn đầu trong gang tấc Rocket Mortgage Classic