Lần thứ hai sau nhiều tháng, Brooks Koepka đang đứng trước chiến thắng quan trọng thứ năm.

Tay vợt người Mỹ ghi bàn thứ hai liên tiếp với 4 dưới 66, đủ để đưa anh ta xuống 6 dưới 66 cho giải đấu, trước Corey Conners của Canada và Viktor Hovland của Na Uy một bàn.

Conners đã chơi dưới par 7 sau khi ghi được 2 birdie và 13 par trong 15 lỗ đầu tiên của anh ấy, chỉ để tìm thấy cát khỏi điểm phát bóng ở điểm 16 và sau đó khoan cú đánh thứ hai của anh ấy vào mặt của một boongke.

Điều đó dẫn đến một cú đúp bogey trên sáu và với việc Hovland đánh bogey ở vị trí thứ 18 để cũng về đích dưới năm, Koepka đã dẫn trước 54 lỗ hoàn toàn cho chuyên ngành thứ hai liên tiếp của mình.

Koepka cảm thấy mình bị “nghẹt thở” tại Masters vào tháng trước sau khi dẫn trước người chiến thắng cuối cùng Jon Rahm bốn điểm khi trận đấu bị tạm dừng do thời tiết xấu ở vòng thứ ba.

“Tôi sẽ không làm điều đó một lần nữa trong sự nghiệp của mình… Tôi hứa sẽ không xuất hiện như vậy vào Chủ nhật”, anh nói với báo chí.

“Tôi vừa được thông báo rằng tôi nghĩ chỉ có Tiger và Jack đã giành được ba (danh hiệu US PGA), vì vậy sẽ rất đặc biệt nếu có tên trong danh sách hoặc hạng mục cùng với họ.”

Bryson DeChambeau, người đã chơi với Koepka tại Oak Hill vào thứ Bảy và bị la ó ở vòng phát bóng đầu tiên, đã trả lại 70 điểm để bỏ xa ba cú đánh đầu.

Rory McIlroy, trong khi đó, theo sau hai cú birdie sớm với ba bogey trong khoảng cách bốn lỗ từ lỗ thứ sáu, nhưng đã vùng lên để khép lại chín lỗ sau ở 33 để giữ Koepka trong tầm ngắm của anh ta.

Người đàn ông 34 tuổi này đã phải vật lộn với trận đấu kéo dài cả tuần và tiết lộ vào thứ Năm rằng anh ấy cũng đang chiến đấu với một căn bệnh không xác định.

Tay vợt số ba thế giới nói: “Tôi rõ ràng muốn tiến gần hơn người dẫn đầu một vài cú sút.

“Nhưng tôi nghĩ với cảm giác của tôi trong tuần này, nếu bạn nói với tôi vào tối thứ Năm rằng tôi sẽ lọt vào top 5 vào Chủ nhật và có cơ hội thực tế để chiến thắng giải đấu gôn này, thì tôi sẽ nhận lấy.”

ĐỌC THÊM:
‘Bắt đầu nóng bỏng và chúng ta sẽ thấy’ – Tommy Fleetwood hướng tới thành công tại Giải vô địch PGA Hoa Kỳ