Brooks Koepka hy vọng anh ấy sẽ học hỏi từ việc “nghẹt thở” tại Masters khi anh ấy tìm cách giành được danh hiệu lớn thứ năm trong Giải vô địch PGA Hoa Kỳ lần thứ 105.

Koepka đã chia sẻ vị trí dẫn đầu sau trận mở màn 65 tại Augusta National và dẫn trước người chiến thắng cuối cùng Jon Rahm bốn lượt khi trận đấu bị tạm dừng do thời tiết xấu ở hiệp thứ ba.

Tuy nhiên, vị trí dẫn đầu đó ngay lập tức bị giảm một nửa khi trận đấu tiếp tục vào ngày cuối cùng, Koepka trở lại sân và thua par ở ván thứ bảy khi bạn chơi Rahm đánh birdie ở lỗ tương tự.

Rahm tiếp tục giành được danh hiệu lớn thứ hai của mình sau bốn lần bắn và Koepka nói với podcast Pardon My Take: “Vâng, tôi sẽ mô tả điều đó như một cú nghẹn.

“Mọi chuyện khá tệ. Ý tôi là, thôi nào. Bạn đã dẫn trước bốn lượt. Tôi đã chơi tốt và chỉ bị nghẹt thở. Nhưng không sao, chúng ta sẽ tìm ra cách.”

Khi được hỏi về những bình luận đó trên Oak Hill, Koepka ban đầu nói rằng anh ấy “chỉ đùa giỡn” với người dẫn chương trình podcast, nhưng nói thêm: “Thật là nghẹt thở, phải không? Nếu bạn có manh mối và ho, thì đó là nghẹt thở.

“Nhưng đồng thời, tôi không nghĩ về điều đó. Tôi đã dẫn đầu, ở vị trí đó một vài lần và không được tận dụng. Tôi không thể làm điều đó mọi lúc. Tôi không hoàn hảo. Miễn là như tôi có thể học hỏi từ nó, tôi sẽ tốt hơn nó.”

Koepka thừa nhận anh ấy đã không ngủ vào tối Chủ nhật tại Masters vì anh ấy đang nghĩ về trận chung kết 75, một vòng đấu kéo dài gần 5 giờ cho trận chung kết.

Cựu số một thế giới chỉ trích lối chơi “rất chậm” ở nhóm thứ hai, trong đó Patrick Cantlay phải chịu trách nhiệm về lối chơi chậm.

Và Koepka tin rằng thực hiện một quả phạt đền là giải pháp duy nhất.

“Thành thật mà nói, tôi sẽ bắt đầu vuốt ve đàn ông,” cô nói. “Nếu bạn mất nhiều thời gian, bạn cần phải tấn công.

“Có một số trường hợp gió đổi chiều, đại loại như vậy, điều đó có thể hiểu được, nhưng tôi chỉ nghĩ rằng việc dành thời gian là không cần thiết.”

ĐỌC THÊM:
2023 PGA Championship: Dustin Johnson có thể biến thể thức LIV thành vinh quang Major