Trước thềm Giải vô địch PGA Hoa Kỳ, Brooks Koepka đã được hỏi về khả năng được chọn cho Ryder Cup.

Đội trưởng Zach Johnson của đội tuyển Hoa Kỳ đã bác bỏ kết quả á quân của Koepka trong giải Masters là “một tuần tốt lành” và tuyên bố rằng anh ấy không thể đánh giá chính xác phong độ của người chơi LIV trong sự kiện của riêng họ.

Biết rằng thể hiện tốt ở các giải đấu chuyên nghiệp là cơ hội duy nhất để gây ấn tượng với Johnson đủ để giành được một trong sáu thẻ đại diện của anh ấy, Koepka đã có một giải pháp đơn giản.

Koepka nói: “Nếu bạn về thứ hai, thứ nhất, thứ nhất, thứ nhất, thật khó để không (được) chọn, phải không? Nếu bạn điều hành công việc kinh doanh, tôi nghĩ mình sẽ ổn thôi”.

Nghe có vẻ là một mục tiêu đầy tham vọng nhưng không còn nữa sau khi Koepka giành chức vô địch PGA Mỹ thứ năm và thứ ba tại Oak Hill, cầm chân Viktor Hovland và Scottie Scheffler đầy quyết tâm để giành chiến thắng bằng hai cú đánh.

Có thể không cần thẻ đại diện bây giờ. Koepka đã tăng từ vị trí thứ 22 lên vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng Ryder Cup, với sáu người dẫn đầu tự động đủ điều kiện và Johnson chọn sáu thẻ đại diện.

Và vị trí của anh ấy trong đội, mặc dù chơi ở vòng LIV do Ả Rập Xê Út tài trợ, ngay lập tức được chào đón bởi một trong những người mà anh ấy vừa đánh bại ở vị trí thứ hai.

"Tôi muốn vô địch Ryder Cup. Tôi không quan tâm đến chuyến du đấu hay bất cứ điều gì tương tự," Scheffler nói.

"Đó là điều mà chúng tôi đã nói đến khi chúng tôi kết thúc (tại Whistling Straits) cách đây một năm rưỡi. Chúng tôi muốn đánh bại họ ở châu Âu. Chúng tôi đã không đánh bại họ trong một thời gian dài.

"Bất cứ ai lọt vào top 12 sẽ tạo thành một đội hoàn chỉnh, điều đó khác với các giải đấu cá nhân. Chúng tôi muốn một đội gồm những người cùng nhau ra sân để mang cúp về nhà, và đó là tất cả những gì tôi thực sự quan tâm."

Ý nghĩa đối với LIV Golf

Koepka cũng thừa nhận chiến thắng của anh ấy sẽ được coi là một "vấn đề lớn" đối với LIV Golf, nhưng anh ấy quan tâm nhiều hơn đến thành tích của chính mình ở giai đoạn này.

Trong khi Cameron Smith tham gia giải đấu do Ả Rập Xê Út tài trợ sau khi vô địch Giải mở rộng tại St Andrews, Koepka là người chơi LIV đầu tiên giành được một giải đấu lớn sau khi nâng Cúp Wanamaker lần thứ ba.

Koepka đánh cú kết thúc 67 để hoàn thành hai cú đánh trước Viktor Hovland và Scottie Scheffler và giành danh hiệu lớn thứ năm của mình, sáu tuần sau khi không thể chuyển đổi vị trí dẫn đầu 54 lỗ ở giải Masters.

"Vâng, tôi chắc chắn nghĩ rằng nó sẽ giúp ích cho LIV, nhưng thành thật mà nói với bạn lúc này, tôi quan tâm đến bản thân mình hơn," Koepka nói.

"Vâng, đó là một điều quan trọng đối với LIV, nhưng đồng thời tôi ở đây để thi đấu với tư cách cá nhân tại Giải vô địch PGA. Tôi rất vui khi được mang giải đấu này về nhà lần thứ ba.

"Giành chức vô địch lớn luôn là một vấn đề lớn cho dù bạn chơi ở đâu. Tôi nghĩ mọi thứ đã làm được đã khẳng định điều đó cho bản thân tôi.

"Tôi nghĩ có lẽ nếu có ai nghi ngờ điều đó từ Augusta hoặc bất cứ điều gì, bất kỳ nghi ngờ nào mà bất kỳ ai trên TV có thể có hoặc bất cứ điều gì, thì tôi đã trở lại, tôi ở đây."

Giám đốc điều hành của LIV Golf, Greg Norman đã chúc mừng Koepka trên Twitter, viết: "Xin chúc mừng @BKoepka, sự trở lại của bạn thật tuyệt vời. Tôi rất tự hào về bạn.

"Đối với những người chơi @livgolf_league, họ thuộc về các Chuyên gia và người chơi gôn biết. 3 Người chơi gôn LIV trong top 10, 5 trong top 20, 11 người đưa ra quyết định."

Bryson DeChambeau về thứ tư và Smith về thứ chín, cùng với các vận động viên chơi gôn LIV đồng nghiệp Mito Pereira và Patrick Reed tham gia một trận hòa năm chiều cho vị trí thứ 18.

Koepka đã tạo ra một di sản nghiêm trọng

Koepka chỉ là tay vợt thứ 20 trong lịch sử giành được năm danh hiệu lớn trở lên, bằng tổng số của Seve Ballesteros, Peter Thomson, Byron Nelson, JH Taylor và James Braid, cặp đôi thứ hai mỗi người giành được năm danh hiệu Mở rộng trước năm 1913.

"Thật điên rồ", người đàn ông 33 tuổi nói. "Tôi cố gắng không nghĩ về nó bây giờ. Ý tôi là, tôi quan tâm đến nó. Tôi nghĩ thật khó để thực sự hiểu một tình huống khi bạn vẫn ở trong đó.

"Có lẽ khi tôi nghỉ hưu và tôi có thể nhìn lại Jena (vợ anh ấy) và con trai tôi và suy ngẫm về tất cả những điều đó, điều đó sẽ rất đặc biệt, nhưng hiện tại tôi đang cố gắng thu thập càng nhiều những thứ này càng tốt. có thể. Chúng ta sẽ xem nó diễn ra như thế nào."

Cơ hội để Koepka một lần nữa trở thành thế lực thống trị ở các giải đấu chuyên nghiệp - anh ấy đã thắng 4 trong 8 lần xuất phát ở thời kỳ đỉnh cao - trông rất mong manh khi anh ấy dính một loạt chấn thương đe dọa sự nghiệp.

Anh ấy đã vội vã trở lại sau ca phẫu thuật bị gãy xương bánh chè để thi đấu tại Masters 2021, nhưng đã bỏ lỡ cơ hội và thực hiện lại 12 tháng sau đó, tiết lộ vào năm nay tại Augusta rằng điều đó đã khiến anh ấy cố gắng đấm vào cửa kính sau ô tô của mình. trong sự thất vọng.

Koepka cũng thừa nhận quyết định tham gia LIV của anh ấy sẽ khó khăn hơn nếu anh ấy hoàn toàn khỏe mạnh vào thời điểm đó, thừa nhận trong bộ phim tài liệu Netflix 'Full Swing' rằng anh ấy sẽ "trả lại từng đô la mà tôi từng kiếm được" để lấy lại cảm giác. của chiến thắng. chính trong một giờ nữa.

“Rất khó giải thích,” cựu số một thế giới nói. "Ý tôi là, nó còn tệ hơn nhiều so với những gì tôi đã kể với các bạn, hãy để mọi người kể. Tôi nghĩ có lẽ chỉ năm, sáu người mới thực sự biết mức độ, hết nỗi đau.

"Có rất nhiều lần tôi không thể gập đầu gối của mình. Vết sưng không giảm cho đến vài tháng trước, vậy là đã gần, cái gì, hai năm? Đó là một chặng đường dài.

"Nhưng hãy nhìn xem, đó là tôi. Tôi cởi mở và trung thực. Tôi biết tôi trông giống một gã to lớn, xấu xa, cứng rắn trên sân gôn, người không cười, không làm bất cứ điều gì, nhưng nếu bạn bắt gặp tôi trên sân gôn Tất nhiên, tôi sẽ cho bạn biết những gì xảy ra."

Khi được hỏi liệu anh có cân nhắc giải nghệ khi đang ở phong độ thấp nhất hay không, Koepka nói: “Tôi không biết liệu tôi có cân nhắc giải nghệ hay không, nhưng tôi biết nếu tôi không thể chơi theo cách mình muốn thì tôi chắc chắn sẽ từ bỏ.

"Ý tôi là, ý nghĩ đó hẳn đã thoáng qua tâm trí tôi."

ĐỌC THÊM:
Câu lạc bộ chuyên nghiệp Michael Block vẫn đang tự véo mình sau một tuần thay đổi cuộc đời tại Giải vô địch PGA