Bruno Fernandes đã thúc giục cầu thủ trẻ Alejandro Garnacho của Manchester United tiếp tục phấn đấu để đạt được tiềm năng của mình.

Một năm hai ngày sau khi đóng vai chính trong chiến thắng tại FA Youth Cup của câu lạc bộ trước Nottingham Forest, cầu thủ 18 tuổi này đã trở lại với phong độ ghi bàn tại Old Trafford vào thứ Bảy.

Garnacho đã phải ngồi ngoài hai tháng vì chấn thương mắt cá và anh ấy đã có màn trở lại ngoạn mục trước Wolves, khi cầu thủ vào sân thay người ghi một bàn thắng đẹp mắt vào cuối trận ở Stretford End để ấn định chiến thắng 2-0.

Thuyền trưởng Fernandes đang để mắt đến cầu thủ người Argentina để ghi bàn và hy vọng tài năng mới có thể “ghi nhiều bàn hơn cho đến cuối mùa giải”.

“Rõ ràng, chúng tôi biết Garna có thể thay đổi trận đấu,” tiền vệ người Bồ Đào Nha nói. “Anh ấy chơi với tốc độ, anh ấy có thể đối đầu với các cầu thủ.

“Nhưng cậu ấy vẫn đang phát triển bản thân, vì vậy chúng tôi không cần phải tạo quá nhiều áp lực cho cậu ấy vì cậu ấy vẫn còn là một đứa trẻ.

“Anh ấy có thể làm những điều tuyệt vời, nhưng trong tương lai anh ấy phải làm tốt hơn những gì anh ấy thực sự làm bởi vì anh ấy có nhiều khả năng để trở nên tốt hơn so với thực tế (hiện tại).

“Anh ấy đã làm rất tuyệt vời trong mùa giải đầu tiên ở Premier League, với nhiều phút hơn, ổn định hơn. Anh ấy đã làm rất tốt, nhưng tất cả chúng ta đều biết anh ấy có thể làm được nhiều hơn thế cho chúng tôi.”

Garnacho gần đây đã ký một thỏa thuận mới giữ anh ấy ở lại Old Trafford cho đến năm 2028 sau khi gây ấn tượng trong mùa giải đầu tiên với tư cách là cầu thủ đội một.

Anh ấy cũng đã chiến thắng Erik ten Hag, người đã khiến anh ấy khó chịu trong giai đoạn trước mùa giải, với việc Fernandes tuyên bố rằng anh ấy “không có thái độ tốt nhất” trong khoảng thời gian đó.

“Tin nhắn là từ người quản lý, không phải từ tôi,” Fernandes nói. “Tôi vừa nghe quản lý nói.

“Những gì tôi phải nói với Garnacho, tôi nói với anh ấy trên sân tập, bất cứ khi nào chúng tôi ăn, trên sân tập hay bất cứ đâu.

“Nếu anh ấy muốn nghe, anh ấy sẽ nghe. Nếu không, anh ấy không nghe nhưng tôi cố gắng giúp đỡ.

“Tôi nghĩ rằng anh ấy đã nhiều lần trả lời phỏng vấn về việc tôi đã cố gắng giúp đỡ anh ấy, và đó là điều tôi đã cố gắng làm.

“Nhưng, rõ ràng, như tôi đã nói, anh ấy còn trẻ, và tôi không muốn ghi nhận quá nhiều bởi vì bạn biết khi còn trẻ, bạn nhận được quá nhiều tín nhiệm, bạn có thể thoải mái một chút và mọi thứ.

“Chúng tôi cần Alejandro này để ghi bàn, thực hiện các đường chuyền, quay lại để thu hồi bóng – mọi thứ.

“Nhưng tôi nghĩ nếu anh ấy không làm những gì anh ấy cần làm, anh ấy sẽ không thi đấu.

“Vào đầu mùa giải, huấn luyện viên đã không cho anh ấy bất kỳ cơ hội nào vì nghĩ rằng anh ấy không phải là người giỏi nhất, và bây giờ anh ấy đã có cơ hội.

“Anh ấy đã chơi rất nhiều trong mùa giải này vì anh ấy đã tập luyện tốt, anh ấy đã làm những gì phải làm và anh ấy đã nhận được phần thưởng của mình – và cả đội cũng nhận được phần thưởng của anh ấy, và đó là điều quan trọng nhất.”

Sự thích nghi của Garnacho từ bóng đá trẻ lên cấp độ cao nhất cũng đã gây ấn tượng với Fernandes, nói rằng các đồng đội của anh ấy đang gặt hái thành quả cho sự chăm chỉ của anh ấy.

“Tôi nghĩ anh ấy đã chơi rất tốt và anh ấy đã tập luyện mọi lúc với chúng tôi, vì vậy điều đó giúp anh ấy sẵn sàng hơn cho trận đấu,” anh nói.

“Nhưng về mặt tinh thần, cậu ấy cũng đang trở nên tốt hơn vì tôi nghĩ cậu ấy hiểu những gì cần thiết để trở thành một cầu thủ chuyên nghiệp.

“Anh ấy làm điều đó, làm điều đó và anh ấy cũng làm việc rất nhiều trong phòng tập thể dục với các huấn luyện viên, vì vậy anh ấy nhận được phần thưởng của mình.

“Anh ấy đã nhận được phần thưởng của mình vì anh ấy đã tập luyện tốt vì nếu không thì anh ấy đã không thi đấu, tôi chắc chắn.”

Sự trở lại của Garnacho là một sự thúc đẩy đáng hoan nghênh cho United với ba trận đấu còn lại ở Premier League trong cuộc đua vào top bốn trước trận chung kết FA Cup với Manchester City.

“Chúng tôi biết sẽ rất khó để lọt vào top 4 nhưng điều đó phụ thuộc vào chính chúng tôi và mọi thứ đều nằm trong tay chúng tôi nên chúng tôi phải làm công việc của mình”, Fernandes nói thêm.

“Tôi không lo lắng về Liverpool – tôi lo lắng về việc chúng tôi làm công việc của mình vì đó là về chính chúng tôi.

“Như tôi đã nói, nếu chúng tôi làm tốt công việc của mình, nếu chúng tôi giành chiến thắng trong các trận đấu của mình, chúng tôi sẽ có mặt ở Champions League, vì vậy chúng tôi không cần phải nhìn vào bảng xếp hạng hay nhìn vào các đội khác.”

ĐỌC THÊM: Alejandro Garnacho đã đánh cắp chương trình khi Manchester United đánh bại Wolves tại Old Trafford