Bryson DeChambeau chắc chắn rằng anh ấy đã có một bước đi đúng đắn khi rời PGA Tour để tham gia LIV Golf, nhưng anh ấy một lần nữa kêu gọi các cơ quan quản lý gôn đảm bảo rằng họ không bỏ lỡ các giải đấu chuyên nghiệp.

Các tay golf LIV đã thi đấu tốt tại giải đấu lớn thứ hai trong năm. Brooks Koepka không chỉ giành chiến thắng với chiếc cúp tại Oak Hill, mà DeChambeau còn về thứ tư và Cameron Smith thứ chín.

Nhiều người trong số những người nổi loạn của LIV Golf cảm thấy chính đáng khi quyết định nhảy tàu, vì màn trình diễn của họ tại PGA Championship đã chứng minh rằng tiêu chuẩn thi đấu của họ không bị ảnh hưởng khi chuyển sang thể thức 54 lỗ của các sự kiện LIV Golf.

“Ý tôi là, hãy nhìn xem, chúng tôi ở đây để chơi gôn. Chúng tôi ký hợp đồng để chơi gôn. Tôi nghĩ phần quan trọng nhất là cung cấp dịch vụ giải trí tuyệt vời ở bất cứ đâu có thể trên bất kỳ nền tảng nào, bất kỳ nền tảng nào cung cấp dịch vụ đó,” DeChambeau nói trước đó. giải đấu LIV Golf DC tuần này.

“Khi bạn có thể nói về đạo đức, đó là nhận thức của mọi người. Tôi không đồng ý với điều đó chút nào, nhưng mọi người đều có quyền đưa ra ý kiến ​​​​của riêng mình, và tôi sẽ nói, điều đó có đáng không? Tất nhiên.”

DeChambeau cũng bày tỏ sự tin tưởng rằng LIV Golf sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và những tác động tích cực của nó sẽ ngày càng rõ ràng hơn theo thời gian.

“Điều này đã vượt quá những giấc mơ điên rồ nhất của tôi, những gì tôi có thể tưởng tượng được, và nó ngày càng trở nên tốt hơn.

“Tôi nghĩ rằng theo thời gian, như nhiều người đã nói, bạn sẽ thấy những tác động tốt và tích cực mà chúng tôi có, và những gì chúng tôi tiếp tục làm qua mỗi giải đấu và phát triển, giúp ích cho cộng đồng và truyền cảm hứng cho các gôn thủ trẻ, giúp đỡ những người đang đấu tranh, bạn sẽ thấy nhiều hơn về điều đó, và tôi hy vọng, một lần nữa, giới truyền thông và mọi người có thể nhìn thấy ánh sáng mà chúng tôi đang cố gắng mang lại.”

Tất nhiên, một vấn đề rất nhức nhối vẫn còn đối với LIV Golf và những người chơi của nó. Vì họ vẫn chưa được thưởng bất kỳ điểm xếp hạng thế giới nào cho màn trình diễn của họ trong chuyến lưu diễn đột phá, nên họ gặp bất lợi nghiêm trọng khi đủ điều kiện tham gia các giải đấu lớn.

Mặc dù đó không phải là vấn đề lớn đối với tinh túy của vụ LIV Golf, nhiều người trong số họ vẫn có ngoại lệ từ những chiến thắng lớn trước đó, nhưng nó đại diện cho một trở ngại đáng kể đối với phần lớn lĩnh vực này.

Theo như DeChambeau được biết, các cường quốc chơi gôn phải đưa ra giải pháp, ngay cả khi điều đó có nghĩa là tạo ra một ngoại lệ đặc biệt.

"Có rất nhiều ý tưởng được đưa ra xung quanh," ông nói thêm. "Một điều mà tất cả chúng ta đang xem xét ngay bây giờ, ít nhất là từ quan điểm của tôi và những gì tôi đã nghe cho đến nay chỉ là tạo ra một danh mục miễn trừ cho người chơi LIV dựa trên cách họ đã chơi trong suốt cả năm.

"Đó sẽ là điều công bằng và phù hợp nhất đối với những người chơi gôn LIV dựa trên khóa học mà chúng tôi có, chuyên ngành chúng tôi có và trình độ chơi ưu tú mà chúng tôi có mỗi tuần.

"Nếu họ có thể làm được điều đó, tôi nghĩ tất cả đều tốt. OWGR chỉ ra rằng, hiện tại chúng tôi đang ở vị trí cuối cùng trong danh sách nên thật khó để khiến chúng tôi có liên quan.

"Đó là một phần trong trò chơi của họ, điều đó không sao cả. Mọi chuyện là như vậy. Nhưng tôi nghĩ có một con đường khác để đến với chuyên ngành."

ĐỌC THÊM:
Michael Block vẫn đang cưỡi sóng sau chức vô địch US PGA Championship của anh ấy