Arsenal hy vọng sẽ công bố bản hợp đồng mới của Bukayo Saka trước khi mùa giải Premier League kết thúc.

Tiền đạo người Anh đã đàm phán với câu lạc bộ từ năm ngoái nhưng cam kết ký một hợp đồng mới, hiện có thể được hoàn tất trước kỳ nghỉ hè.

Saka, 21 tuổi, đóng vai trò quan trọng trong cuộc đua vô địch của Pháo thủ mùa này và là cầu thủ Premier League duy nhất đạt được con số gấp đôi về số bàn thắng và kiến ​​tạo.

Anh ấy đã ghi 13 bàn và cung cấp 11 pha kiến ​​tạo để giúp đội bóng của Mikel Arteta đứng ở vị trí thứ hai và duy trì cuộc đua danh hiệu vào những tuần cuối cùng của chiến dịch.

Saka đã bỏ lỡ chỉ một giờ của giải bóng đá mùa này và cũng đã ghi ba bàn tại World Cup khi Anh lọt vào tứ kết ở Qatar.

Các cuộc nói chuyện với Arsenal về các điều khoản mới được kéo dài vào mùa hè năm ngoái, với việc Saka nói vào tháng 8 rằng anh ấy “chia sẻ niềm tin” với Arteta rằng anh ấy sẽ gia hạn hợp đồng của mình tại Sân vận động Emirates.

Được biết, một thỏa thuận đã đạt được về một hợp đồng mới dành cho sinh viên tốt nghiệp học viện, người có hợp đồng cuối cùng được ký vào mùa hè năm 2020 và hết hạn vào năm sau.

Người ta tin rằng đoạn phim quảng cáo sẽ được phát hành cùng với thông báo đã được hoàn thành và vấn đề là làm việc thông qua các chi tiết tốt hơn trước khi thỏa thuận được hoàn tất.

Trong khi Saka gần đạt được tương lai lâu dài với Arsenal, Granit Xhaka có thể sẽ ra đi vào mùa hè này.

Điều này được hiểu rằng câu lạc bộ đã sẵn sàng để đội trưởng Thụy Sĩ, người cũng hết hạn hợp đồng vào năm 2024, ra đi nếu họ nhận được một lời đề nghị mà họ cho là chấp nhận được.

ĐỌC THÊM: Arsenal đứng vững trước Newcastle để nuôi hy vọng vô địch