Bayer Leverkusen đã thông báo rằng Karim Bellarabi sẽ rời câu lạc bộ vào cuối mùa giải.

Hợp đồng của cầu thủ chạy cánh 33 tuổi sẽ không được gia hạn sau 12 năm thi đấu cho câu lạc bộ Bundesliga.

Nếu nhận được lời đề nghị hấp dẫn và thể trạng cho phép, Bellarabi có thể cân nhắc tiếp tục sự nghiệp bên ngoài châu Âu.

“Đó là khoảng thời gian thực sự khó tin đối với tôi,” Bellarabi nói.

“Tôi đã trải qua những điều tuyệt vời và chơi những trận đấu tuyệt vời cho câu lạc bộ này. Tôi đã yêu Bayer 04 nhiều đến mức động thái được cân nhắc kỹ lưỡng này vẫn còn gây tổn thương.”

Bellarabi ký hợp đồng với Leverkusen từ Eintracht Braunschweig theo dạng chuyển nhượng tự do. Anh ấy đã có 290 lần ra sân và ghi được 57 bàn thắng, đồng thời cung cấp 66 pha kiến ​​​​tạo.

Giám đốc thể thao của Bayer Leverkusen, Simon Rolfes nhận xét: “Karim là một cầu thủ xuất sắc của Bundesliga trong nhiều năm và luôn là một nhân vật thể thao của câu lạc bộ.

“Bản thân tôi thích chơi với anh ấy. Những pha chạy chỗ của anh ấy khiến đối thủ khiếp sợ cũng như khả năng sút xa hiểm hóc của anh ấy. Sau rất nhiều năm khoác áo Bayer, tôi chúc anh ấy mọi điều tốt đẹp nhất.

“Thật xấu hổ khi Karim phải xem trận đấu cuối cùng của mùa giải từ khán đài vì chấn thương của anh ấy. Nhưng anh ấy sẽ ở gần chúng tôi và hỗ trợ hết mình cho chúng tôi.

“Còn đối với Karim, chúng tôi sẽ cố gắng lọt vào trận chung kết Europa League với AS Roma vào thứ Năm. Anh ấy luôn là một phần quan trọng của đội – Karim đã có nhiều hơn những khoảnh khắc đăng quang trong sự nghiệp Werkself của mình.”

ĐỌC THÊM: Bayern và Borussia Dortmund đều giành chiến thắng khi cuộc chiến giành chức vô địch Bundesliga tiếp tục