Hàng chục người hâm mộ khác đã bị thương trong sự cố vào thứ Bảy tuần trước trong trận lượt về vòng tứ kết play-off Primera Division giữa Alianza và FAS tại Sân vận động Cuscatlan ở thủ đô.

Trận đấu bị tạm dừng và Cảnh sát Dân sự Quốc gia xác nhận trong một báo cáo sơ bộ đăng trên Twitter rằng 9 người – 7 nam và 2 nữ – đã thiệt mạng.

Tổng ủy viên cảnh sát dân sự quốc gia Mauricio Arriaza Chicas cho biết cảnh sát sẽ làm việc với văn phòng tổng chưởng lý nước Cộng hòa để buộc những người chịu trách nhiệm về thảm họa phải chịu trách nhiệm.

Arriaza Chicas cho biết trên Twitter: “Chúng tôi rất tiếc về sự cố có người chết này. Với tư cách là một cơ quan cảnh sát, chúng tôi thông báo rằng cùng với @FGR_SV, chúng tôi sẽ đi đến những chi tiết cuối cùng của cuộc điều tra hình sự về vụ việc vào tối nay.”

Luật sư bang Rodolfo Delgado đã tweet: “Những gì xảy ra hôm nay tại Sân vận động Cuscatlan là một bi kịch đối với tất cả mọi người. Tôi xin chia buồn với những người hâm mộ Salvador. @FGR_SV và @PNCSV họ đã thực hiện các thủ tục cần thiết để kết luận trách nhiệm.”

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele hứa rằng một “cuộc điều tra kỹ lưỡng” sẽ được thực hiện về những gì đã xảy ra tại sân vận động.

Ông viết thêm trên Twitter: “Mọi người sẽ bị điều tra: đội bóng, giám đốc, sân vận động, phòng vé, giải đấu, liên đoàn, v.v…

“Ai có tội, người đó sẽ không thoát khỏi sự trừng phạt.”

Đoạn video về trận đấu trên YouTube cho thấy trận đấu bị tạm dừng sau sự hoảng loạn ở một trong các khán đài và những người bị thương sau đó được các dịch vụ cấp cứu khiêng đi trên cáng.

Francisco Alabi, bộ trưởng y tế, cho biết trên Twitter vài giờ sau vụ việc: “Hiện tại, với tư cách là một hệ thống y tế tích hợp, chúng tôi đang chăm sóc khoảng 90 người sau những gì xảy ra ở sân vận động.

“Các bệnh nhân là nam và nữ, có cả trẻ vị thành niên và hầu hết đã được điều trị đa chấn thương.

“Phần lớn trong số họ đang trong tình trạng ổn định và tại thời điểm này, chúng tôi không có báo cáo về trường hợp tử vong từ bệnh viện.”

Liên đoàn bóng đá Salvador cho biết tất cả các trận đấu bóng đá cấp quốc gia vào Chủ nhật sẽ bị đình chỉ.

ĐỌC THÊM: Khát vọng bóng đá Champions League của Ruben Neves có thể khiến anh rời Wolves vào mùa hè