Victoria Azarenka và Beatriz Haddad Maia đã giành chức vô địch đôi nam nữ Madrid Mở rộng vào Chủ nhật, mặc dù sự kiện sau trận đấu mới là tiêu điểm.

Azarenka và các đồng đội người Brazil của cô ấy đã có một màn trình diễn xuất sắc trong trận chung kết để đánh bại Coco Gauff và Jessica Pegula với tỷ số 6-1, 6-4.

Cùng với việc nâng cao chiếc cúp ở thủ đô Tây Ban Nha, cặp đôi này cũng đã kiếm được 382.420 € tiền thưởng.

Tuy nhiên, khác với các đồng nghiệp nam ngày hôm trước, không một cầu thủ nào trong số 4 cầu thủ này có cơ hội phát biểu sau trận đấu.

Trận chung kết đôi nữ bắt đầu lúc 3h40 chiều giờ địa phương – gần ba giờ trước khi trận chung kết đơn nam bắt đầu.

Trận đấu đôi kéo dài hơn một giờ, nhưng những người tham gia không có cơ hội phát biểu trước người hâm mộ và khán giả.

Sau trận đấu, tay vợt thua trận chung kết Gauff đã tweet: “Không có cơ hội phát biểu sau trận chung kết hôm nay 🙁 Nhưng cảm ơn người hâm mộ đã ủng hộ chúng tôi và quần vợt nữ tuần này! Cảm ơn @JLPegula vì đã luôn giữ niềm vui trên sân. hit hahahaha Cuối cùng, xin chúc mừng Vika và Bia.”

Trong một bài đăng khác, anh ấy nói thêm: “Tất nhiên cũng xin cảm ơn đội của tôi và đội của Jess! Cũng xin cảm ơn những đứa trẻ chơi bóng, nhân viên giải đấu và tất cả những người khác đã làm việc chăm chỉ ở hậu trường. Định dạng Twitter không cho phép tôi nói tất cả những gì tôi muốn nói trong bài phát biểu nếu chúng ta có. Nhưng chỉ muốn nói rằng tôi rất biết ơn.”

Azarenka cũng phản hồi trên mạng xã hội, tweet: “Thật khó để giải thích với Leo rằng mẹ không thể chào anh ấy tại lễ trao cúp.”

Quyết định loại bỏ bộ tứ nữ đã gây sốc và phẫn nộ trên mạng xã hội.

Người chơi WTA Ons Jabeur đã chia sẻ suy nghĩ của mình về vấn đề này, trả lời Gauff bằng một dòng tweet: “Thật không may là bạn không có cơ hội nói chuyện với công chúng và đối thủ của mình. Điều này thật đáng buồn và không thể chấp nhận được.”

Trong khi đó, ngôi sao quần vợt Australia Renne Stubbs mô tả tình huống này là “đáng xấu hổ”.

Người chơi đã tweet: “Vì vậy, để một giải đấu từ chối bài phát biểu của người chơi sau khi họ giành được @WTA 1000 là một sự ô nhục!! Tôi hy vọng WTA không bao giờ cho phép điều này xảy ra nữa. Lý do @MutuaMadridOpen và @WTA là gì ???”

Các nhà tổ chức Madrid Open vẫn chưa đưa ra bình luận nào về tranh cãi này.

ĐỌC THÊM: Iga Swiatek không hối hận sau thất bại trước Madrid