Câu lạc bộ Jockey đang thực hiện mọi biện pháp phòng ngừa có thể để ngăn trận Derby Betfred tại Epsom không bị người biểu tình làm gián đoạn, nói rằng họ có “các biện pháp an ninh mạnh mẽ”.

Grand National tại Aintree đã bị trì hoãn chỉ hơn 10 phút bởi nhóm bảo vệ quyền động vật Animal Rising, với nỗ lực gây rối cho người Scotland tại Ayr vào cuối tuần sau đó đã bị cảnh sát và nhân viên an ninh ngăn cản.

Epsom được sở hữu và điều hành bởi Jockey Club và một cuộc họp với Cảnh sát Surrey đã được tổ chức để đảm bảo mọi thứ có thể được thực hiện nhằm đảm bảo hai ngày đua diễn ra suôn sẻ.

Tuy nhiên, phạm vi rộng lớn của khu vực cần được bảo hiểm, bao gồm cả các khu vực công cộng nơi công chúng không cần vé, rõ ràng là một thách thức. Một số ít người biểu tình đã cố gắng vào đường đua trước cuộc đua năm ngoái nhưng đã nhanh chóng bị xử lý.

Nevin Truesdale, giám đốc điều hành của Jockey Club, cho biết: “Là một phần trong kế hoạch của chúng tôi cho Lễ hội Derby, chúng tôi đã làm việc với Cảnh sát Surrey để đảm bảo rằng chúng tôi có sẵn một loạt các biện pháp an ninh mạnh mẽ để bảo vệ sự an toàn của mọi người tại sự kiện, đặc biệt là những người tham gia bằng ngựa và người, sẽ luôn là ưu tiên số một của chúng tôi.

“Mặc dù chúng tôi hoàn toàn tôn trọng quyền biểu tình ôn hòa và hợp pháp của bất kỳ ai, nhưng chúng tôi sẽ lên án mạnh mẽ các kế hoạch vi phạm an toàn bất hợp pháp và liều lĩnh nhằm phá vỡ hoạt động trên đường đua và gây nguy hiểm cho sự an toàn của những người tham gia theo các điều khoản mạnh mẽ nhất có thể.

“Hàng nghìn người mong chờ được tham dự trận Derby hàng năm và hàng triệu người khác sẽ theo dõi ở nhà và trên khắp thế giới, vì vậy chúng tôi mong muốn mang đến một sự kiện không chỉ quan trọng đối với môn thể thao này mà còn là khoảnh khắc mang tính biểu tượng trong mùa hè nước Anh và một lễ kỷ niệm của những người chân chính.”

ĐỌC THÊM:
Đánh giá cuộc đua của Andy Gibson: Fallout from Select Hurdle tại Sandown