Các giải đấu trên khắp thế giới có thể bật đèn xanh cho các trọng tài thử nghiệm đưa ra thông báo trong sân vận động để giải thích kết quả sau khi xem xét VAR trước cuối năm, nhưng việc phát sóng các cuộc thảo luận trực tiếp về kết quả có vẻ ít khả thi hơn.

Trọng tài chính Howard Webb đã phát biểu thông qua các đoạn âm thanh được chọn từ các sự cố ở Premier League mùa này trong chương trình Bóng đá Đêm Thứ Hai của Sky Sports, như một phần trong nỗ lực của Professional Game Match Officials Limited nhằm minh bạch hơn và “kéo lại bức màn” về công việc của trọng tài trọng tài và VAR.

Các bài đánh giá vào tối thứ Hai có thể trở thành một tính năng thường xuyên hơn của các trò chơi tiếng Anh trong học kỳ tới, nhưng đó là một câu hỏi mà Webb phải đối mặt nhiều lần trên

Đêm thứ Hai và trong các cuộc phỏng vấn sau đó là lý do tại sao cuộc trò chuyện giữa các quan chức trên sân và VAR không thể được phát trực tiếp.

Webb đã chỉ ra một cách chính xác luật chơi không cho phép điều đó. Đơn đề nghị kiểm tra khả năng giao tiếp trực tiếp từ các trọng tài trong trận chung kết Coupe de France mùa này và mùa giải 2023-24 tại Ligue 1 đã bị cơ quan làm luật của trò chơi, Ủy ban Hiệp hội bóng đá quốc tế, từ chối vào tháng trước.

PA hiểu rằng mọi nỗ lực liên lạc giữa các quan chức trên sân và VAR khó có thể được xem xét vào thời điểm này, một phần do những lo ngại của cộng đồng trọng tài quốc tế.

Mối quan tâm tập trung vào cách các cuộc hội thoại như vậy có thể được tiêu chuẩn hóa, khi các trọng tài giao tiếp theo những cách khác nhau với trợ lý trên sân và với VAR, và tác động của điều này đối với cách hành xử của trọng tài cũng như các câu hỏi mà họ đặt ra cho VAR và trợ lý của họ.

Tuy nhiên, các hiệp hội và giải đấu trên khắp thế giới rất quan tâm đến việc trao cho các trọng tài khả năng giải thích quyết định cuối cùng của họ sau khi xem lại VAR trước đám đông trong sân vận động cũng như khán giả truyền hình và đài phát thanh.

Cơ quan quản lý thế giới của môn thể thao này FIFA đã cho phép tiến hành thử nghiệm 12 tháng đối với môn thi đấu này vào đầu năm, bắt đầu với Giải vô địch thế giới các câu lạc bộ ở Ma-rốc vào tháng 2 và tiếp tục với Giải vô địch bóng đá thế giới và Giải vô địch bóng đá thế giới dành cho lứa tuổi dưới 20 nam. Tách. World Cup Phụ nữ mùa hè này.

FIFA được chọn đầu tiên vì tổ chức này chịu trách nhiệm vận hành và truyền thông VAR, và khoảng thời gian 12 tháng được coi là cơ hội để suy nghĩ về cách nó có thể hoạt động trong thực tế và phát triển các tiêu chuẩn chung.

Ngoài ra, cuộc thi mang tính quốc tế, nơi giao tiếp đặc biệt khó khăn, với suy nghĩ rằng thử nghiệm có thể giúp giải quyết một số vấn đề đó.

Nhưng nếu các tiêu chuẩn và hướng dẫn được phát triển tốt vào cuối Giải vô địch bóng đá nữ thế giới vào mùa hè này, quyết định phê duyệt thử nghiệm ở các giải đấu khác trên thế giới có thể được đưa ra tại cuộc họp kinh doanh thường niên của IFAB, có thể được tổ chức vào tháng 12.

Không có khả năng Premier League, được hiểu là đang theo dõi quá trình thử nghiệm của FIFA, muốn bắt đầu bất cứ điều gì vào giữa mùa giải, vì vậy giải đấu hàng đầu của Anh có thể không giới thiệu phương thức liên lạc này sớm nhất cho đến mùa giải 2024-25.

Tuy nhiên, các giải đấu diễn ra trong vòng một năm dương lịch, chẳng hạn như Giải bóng đá nhà nghề ở Hoa Kỳ, vốn bày tỏ mong muốn tổ chức thử nghiệm, có thể bắt đầu sớm hơn.

ĐỌC THÊM:
Kết quả Manchester City vs Real Madrid, dự đoán tỷ số, thống kê chính và mẹo cá cược