Ngôi sao người Đan Mạch Roger Hune đã xác nhận rằng anh ấy đang nhắm đến một chức vô địch Grand Slam trong năm nay trước chiến dịch Pháp mở rộng của anh ấy.

“Tôi muốn giành Grand Slam năm nay. Đó là điều tôi đã nói trong quá khứ và tôi luôn ủng hộ điều đó,” Rune nói.

“Tất nhiên tôi hy vọng nó có thể đạt được trên [Roland-Garros]. Nếu không, tôi hy vọng sẽ thành công ở hai Grand Slam nữa. Đầu tiên, chúng ta bắt đầu với một, sau đó chúng ta sẽ thấy.”

Tay vợt 20 tuổi tiến vào giải Pháp mở rộng sau màn trình diễn xuất sắc khác tại giải Ý mở rộng, nơi anh bị Daniel Medvedev đánh bại trong trận chung kết.

Trước giải đấu ở Rome, Hune từng thua trận chung kết tại Monte Carlo Masters và sau đó giành chiến thắng tại BMW Open ở Munich.

“Tôi phải thấy rằng đó là một mùa giải sân đất nện tốt đối với tôi cho đến nay. Tôi đã lọt vào ba trận chung kết trong số bốn giải đấu. Bằng cách đó, tôi không thể phàn nàn,” Rune nói sau trận thua chung kết Giải Ý mở rộng.

“Như nhiều người trong số các bạn đã biết tôi, tôi rất khao khát giành được danh hiệu. Tôi cũng đã gần đạt được. Hy vọng rằng tôi sẽ rút ra được bài học từ điều đó”, anh nói thêm.

Ngôi sao sinh ra ở Gentofte chỉ là một trong ba tay vợt ATP đang hoạt động đã hai lần đánh bại huyền thoại Novak Djokovic, với Nick Kyrgios và Jiri Vesely tạo nên nhóm độc quyền.

“Nhưng vâng, ý tôi là, Paris là mục tiêu chính của mùa giải đất nện. Tôi nghĩ rằng tôi có những trận đấu mà tôi cần phải chuẩn bị tốt nhất có thể. Bây giờ, đó là điều nhỏ cuối cùng mà tôi muốn làm tốt hơn trong lần tới khi ở lại đây.” trận đấu lớn,” Rune nói.

Hune sẽ tìm cách giành danh hiệu ATP Masters 1000 thứ hai tại Roland Garros.

ĐỌC THÊM: Martina Navratilova tại giải Pháp mở rộng: Iga Swiatek đối đầu với sân