Cameron Norrie đã kéo dài thời gian ở Paris với chiến thắng thuyết phục trước Benoit Paire được yêu thích ở quê nhà.

Có vẻ như trận thua thứ hai của Anh trong bốn phiên bản ở Paris khi Norrie dẫn trước 4-2 trong trận đấu quyết định trước Suzanne Lenglen sau khi Jack Draper phải nghỉ thi đấu vì chấn thương.

Nhưng hạt giống số 14 Norrie lại thể hiện phẩm chất chiến đấu của mình để ấn định chiến thắng 7-5 4-6 3-6 6-1 6-4 sau 3 giờ 33 phút.

Và anh ấy có thể mong đợi nhiều điều tương tự hơn ở vòng hai khi đối đầu với Lucas Pouille đang hồi sinh, người đã góp mặt ở Roland Garros tuần này sau khi vượt qua vòng loại sau chấn thương và các vấn đề cá nhân.

"Đó là một trận đấu tuyệt vời," Norrie nói. "Tất cả đều là công lao của Benoit. Anh ấy đã chơi rất tốt. Anh ấy đã khiến trận đấu trở nên thực sự khó khăn. Bầu không khí tuyệt vời, cảm ơn mọi người vì sự hỗ trợ từ cả hai phía, điều đó thật tuyệt vời. Tôi rất vui khi vượt qua một trận đấu thực sự khó khăn."

Paire, người có một trong những bộ râu đẹp nhất trong môn thể thao này nhưng không phải là một trong những người có tính khí tốt nhất, đã tính đến việc giải nghệ ở tuổi 34 và tham gia sự kiện này với tư cách là một quân bài hoang dã xếp thứ 134.

Khi họ gặp nhau trong cùng một vòng đấu tại US Open mùa hè năm ngoái, Norrie đã thắng hai set chớp nhoáng với tỷ số 6-0 ở cả hai bên trong thời gian thi đấu thứ hai, trong khi Paire thu dọn đồ đạc của mình trước khi trận đấu kết thúc.

Cầu thủ người Pháp sau đó nói rằng đó có thể là trận đấu cuối cùng của anh ấy nhưng anh ấy đã quyết định tiếp tục và thái độ của anh ấy đã tốt hơn ở đây.

Lẽ ra anh ấy phải thắng set đầu kém cỏi kéo dài gần một giờ, bẻ 4-3 và sau đó có thêm bảy điểm break sau khi Norrie san bằng tỷ số.

Tay vợt 27 tuổi đã phải vật lộn để giành chiến thắng trong hai tháng qua sau một khởi đầu mùa giải xuất sắc và không có sự chắc chắn trong những cú đánh đầu của anh ấy như những người hâm mộ quần vợt Anh đã quen.

Vũ khí lớn nhất của Norrie là sự ổn định nhưng ở đây anh ấy bị kẹt giữa việc đi quá ngắn và đẩy bóng quá dài và tinh thần chiến đấu cũng như những cú giao bóng rộng đáng tin cậy cho cú đánh trái tay của Paire đã giúp anh ấy vượt qua sơ hở.

Norrie trông có vẻ thoải mái hơn một chút khi bắt đầu set thứ hai và ngay lập tức có được điểm break nhưng chính anh ấy là người đã bị dẫn trước 2-1 sau một khoảnh khắc gây tranh cãi khi trọng tài Nico Helwerth cho anh ấy một điểm vì một điều dường như rất nghiêm trọng. rào cản khắc nghiệt gọi 30-30, các quan chức tuyên bố Norrie đã la hét khi chơi.

Đám đông đã hò reo khi Paire giữ bàn gỡ hòa, và quốc ca Pháp vang lên xung quanh Suzanne Lenglen khi tay vợt của họ bẻ break một lần nữa để dẫn 2-1 trong set thứ ba.

Với sự hỗ trợ cho ăn của Paire, Norrie ở lại phía sau và góc này của Paris đang trong không khí tiệc tùng khi tay vợt người Pháp di chuyển hai set đấu thành một ở phía trước.

Set thứ tư trôi qua trong chớp mắt, Paire bẻ break sớm rồi vùng lên cứu thua cho set quyết định, khi Norrie lại trao quyền chủ động cho đối thủ ngay từ đầu game với một game đầy lỗi.

Nhưng tay vợt số một người Anh đã không để đầu óc gục ngã và nghiên cứu của anh ấy đã mang lại kết quả xứng đáng với việc gỡ hòa 4-4 trước khi Paire cuối cùng bị bẻ khóa.

ĐỌC THÊM: Jack Draper rời giải Pháp mở rộng vì chấn thương vai