Tay vợt số một người Anh Cameron Norrie tiếp tục phong độ mạnh mẽ tại Lyon Mở rộng với chiến thắng trước hạt giống số sáu Sebastian Baez để vào bán kết.

Nhà đương kim vô địch đã giành chiến thắng 6-2, 2-6, 6-1 trong trận tứ kết với Baez, người mà anh đã đánh bại ở cùng giai đoạn trong cuộc thi năm ngoái.

Set thứ ba mạnh mẽ giúp Norrie lần thứ tư lọt vào bán kết ở Lyon và anh hài lòng với sự tự tin của mình khi bước vào ván quyết định.

“Set thứ hai, anh ấy đã trở lại mạnh mẽ, anh ấy đã thắng một trận đấu khó khăn hơn giống như tôi đã làm trong set đầu tiên,” Norrie nói với trang web ATP.

“Tôi đã cố gắng khởi động lại và ra sân với rất nhiều năng lượng.

“Tôi đã thắng rất nhiều trận đấu ba set trong năm nay, vì vậy tôi rất tin tưởng vào người quyết định và tôi nghĩ đó sẽ là một trận đấu chắc chắn.”

Norrie đã chuẩn bị để bắt nạt Baez bằng một cú thuận tay mạnh mẽ và cách tiếp cận hung hãn khi trở lại trong loạt đá luân lưu.

Tay vợt người Anh đã giành được 55% (6/11) số điểm trước cú giao bóng đầu tiên của Baez trong set thứ ba để dẫn trước sau một giờ 53 phút.

Norrie hiện dẫn Baez 2-0 trong thành tích đối đầu ATP Tour của họ, sau khi đánh bại tay vợt người Argentina ở tứ kết tại cùng giải Lyon mở rộng năm ngoái.

Norrie là loại ngựa đen trên những thứ màu đỏ. Tay vợt số 14 thế giới đã giành được danh hiệu du đấu thứ năm trên mặt sân đất nện ở Rio vào đầu mùa giải này.

Chiến thắng giúp vào bán kết gặp Francisco Cerundolo, người đã đánh bại Jack Draper, đồng hương của Norrie, 4-6, 6-4, 6-3 vào thứ Năm.

Hạt giống số 4 người Argentina đã lội ngược dòng sau một set đấu thất bại.

Cerundolo đã tăng cường độ và trình độ của mình khi trận đấu tiến tới trận bán kết chuyến du đấu đầu tiên kể từ Hamburg vào năm 2022.

Cầu thủ 24 tuổi này đang theo đuổi danh hiệu thứ hai trên mặt sân đất nện sau chiến thắng ở Bastad mùa trước.

Cerundolo đã thắng 5 trong 6 trận gần nhất trên sân đất nện sau khi lọt vào tứ kết ở Rome.

Đọc thêm: Trận hòa Pháp mở rộng – Novak Djokovic và Carlos Alcaraz trên đường vào bán kết