Ross Fisher và David Horsey của Anh sẽ thi đấu tại US Open vào tháng tới sau khi vượt qua vòng loại cuối cùng tại Walton Heath.

Fisher và Horsey đánh 9 gậy dưới mệnh trong nội dung 36 lỗ để chia sẻ vị trí thứ hai với Wilco Nienaber, kém người đồng hương Nam Phi Deon Germishuys của Nienaber một gậy.

Germishuys bắn các hiệp 66 và 68 để đánh dấu chức vô địch lớn đầu tiên của anh ấy tại Los Angeles Country Club.

Alejandro Del Rey của Tây Ban Nha, Jens Dantorp của Thụy Điển – người đã về nhì tại Soudal Open vào Chủ nhật – và Matthieu Pavon của Pháp đã xác nhận các suất còn lại.

Fisher, người về thứ 5 tại US Open 2009 và giúp châu Âu vô địch Ryder Cup vào năm sau, cho biết: “Các giải Major là đỉnh cao đối với bất kỳ tay golf chuyên nghiệp nào.

“Tôi đã rất may mắn khi có nhiều kinh nghiệm trong thời gian đầu sự nghiệp và tôi nhớ chơi với họ. Tôi nghĩ trò chơi vẫn còn đó. Tôi chỉ nghĩ rằng mình phải kết hợp mọi thứ lại với nhau.

“Tôi đến đây với một tâm hồn cởi mở và cố gắng không quan tâm đến green, cố gắng giải phóng chúng, giải phóng bản thân. Tôi nghĩ mình đã làm được điều đó.

“Tôi đã kiếm được rất nhiều cú birdie ở đó và một cú đại bàng đẹp. Được trở lại thi đấu chuyên nghiệp, tôi thực sự rất phấn khích.”

Horsey nói thêm: “Mặc dù chỉ có một ngày và 36 lỗ nhưng nó giống như một cuộc chạy marathon, nhưng bạn có thể làm điều đó trong suốt khóa học này.

“Tôi đã có tám (dưới par) trong đầu và tôi chắc chắn đã nói ở trận cuối cùng rằng tôi cần thêm một bàn nữa để tránh trận play-off. Tôi cũng đã xoay sở để ghi điểm birdie ở trận cuối cùng và giờ tôi đang mong chờ giải US Open thứ hai của mình .”

ĐỌC THÊM: Năm người ngoài cuộc tham gia Giải vô địch PGA Hoa Kỳ