Tay vợt số một thế giới Carlos Alcaraz không cảm thấy áp lực nào từ khán giả nhà khi anh tìm cách bảo vệ danh hiệu Madrid Mở rộng của mình.

Tây Ban Nha có một vị vua mới xuất hiện, và tên của anh ấy là Carlos.

Sau khi vươn lên dẫn đầu quần vợt nam một cách thần tốc, cậu thiếu niên này đã duy trì phong độ của mình vào năm 2023 bằng cách lập kỷ lục 23-2 siêu hạng.

Mọi người có thể thấy rõ làn sóng ủng hộ của người Tây Ban Nha khi Alcaraz ra mắt sân đất nện ở Barcelona vào đầu tháng này, với những người hâm mộ đổ xô đến tập luyện trên sân và hô vang tên anh. Alcaraz đã vượt qua làn sóng đó đến chức vô địch khác mà không bỏ một set nào.

“Tôi không nghĩ đó là áp lực, thực tế hoàn toàn ngược lại”, chàng trai 19 tuổi nói.
atptour.comđề cập đến hỗ trợ.

“Đối với tôi, đó là một động lực. Thật vui khi được gặp nhiều người như vậy, tôi thích chơi trước những đám đông lớn như vậy, và thậm chí còn hơn thế nữa ở Tây Ban Nha. Đó là một động lực to lớn. Ý định của chúng tôi là vui chơi trên sân và cũng để giải trí Khi tôi tìm được niềm vui trên sân, tôi chơi thứ quần vợt tốt nhất của mình.

“Phong cách chơi của tôi rất sôi nổi, làm những điều khác biệt. Nụ cười đến từ bên trong khi tôi vui vẻ. Với đội của tôi, khi tôi thất vọng, chúng tôi có một trò đùa nhỏ về điều gì đó để khiến tôi cười và thay đổi quan điểm của mình trong trò chơi.”

Với sự vắng mặt của Rafael Nadal và Novak Djokovic, Alcaraz là người được yêu thích nhất để bảo vệ danh hiệu của mình. Người Tây Ban Nha sẽ bắt đầu chiến dịch chống lại Emil Ruusuvuori hoặc Ugo Humbert vào thứ Sáu.

“Về thể chất, tôi cảm thấy tốt. Tôi cảm thấy 100%,” anh nói thêm.

“Tôi rất nóng lòng được đến Madrid. Với trình độ mà tôi đã đạt được ở Barcelona, ​​giành được danh hiệu, tôi đến đây với đầy tự tin. Tất cả chúng tôi đều biết rất khó để thích nghi với Madrid, nhưng chúng tôi có vài ngày trước khi chúng tôi bắt đầu đi. Tôi thực sự không thể chờ đợi.”

ĐỌC THÊM:
Wimbledon sẽ quyên góp lớn cho Ukraine sau khi lệnh cấm của Nga được dỡ bỏ